Xiaomi cũng học Motorola làm điện thoại “vỏ sò”?

Xiaomi vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết kế smartphone vỏ sò tương tự như Motorola RAZR vừa ra mắt.

Đầu tháng 8 vừa qua, Xiaomi đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế này lên Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc (CNIPA).

Theo mô tả trong bằng sáng chế thì đây là một chiếc điện thoại thông minh sở hữu 2 màn hình (trong và ngoài). Trong đó, màn hình trong có kích thước lớn hơn chứa camera trước, loa thoại và các cảm biến. Màn hình phụ bên ngoài có kích thước nhỏ hơn và sẽ dùng để hiển thị các thông tin cơ bản như tin nhắn, cuộc gọi…

Xiaomi

Thiết bị chỉ trang bị camera kép và giới chuyên môn cho rằng cấu hình của nó cũng chỉ ở mức tầm trung như Motorola RAZR 2019. Trọng tâm của thiết bị vẫn là màn hình gập.

Razr 2019 đã được trình làng với cấu hình tầm trung và giá bán lên đến 1.500 USD. Khác với những thiết bị màn hình gập trước đó có thể mở thành máy tính bảng trên 7 inch, sản phẩm của Motorola chỉ đạt 6,2 inch.

Theo đánh giá của giới công nghệ, Motorola RAZR hứa hẹn có thể tạo nên xu hướng thiết kế mới trong thou72 gian tới. Trước đó, Samsung cũng đã hé lộ nguyên mẫu smartphone màn hình gập vỏ sò của họ tại Hội nghị các nhà phát triển SDC 2019 hôm 29/10, và Huawei cũng có một bằng sáng chế với thiết kế tương tự.