Chấn động: Cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM bị tố cáo dâm ô nhiều bé gái

Theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online, mới đây các cơ quan chức năng đã nhận được đơn tố cáo của một bé gái, tố cáo một cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM có hành vi dâm ô.

Theo đó, một cán bộ ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM vừa bị tố cáo có hành vi dâm ô nhiều bé gái vị thành niên tại trung tâm. Ngoài hành vi sờ soạng vào các vùng nhạy cảm của các bé, tay này con bắt các bé nắm, sờ lại “súng ống” của mình.

dâm ô bé gái, cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM, Chia sẻ trên Facebook cá nhân, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (hãng luật Giải Phóng) cho biết: Theo luật, Trung tâm HTXH tại các địa phương, có chức năng: Thực hiện chính sách Bảo trợ xã hội cho đối tượng xã hội thuộc diện đặc biệt khó khăn không tự lo được cuộc sống; cung cấp dịch vụ về công tác xã hội; trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí…

Được biết, đa phần nạn nhân bị xâm hại là trẻ em lang thang, cơ nhỡ bị đưa vào trung tâm. Một trong những chiêu trò để dụ dỗ các bé, là ông này hứa sẽ trả về địa phương (không nhốt ở đây nữa).”

“Loại người này, như cầm thú. Đề nghị CA thành phố sớm khởi tố vụ án, cho nó vào trại để được chăm sóc “súng ống” kỹ lưỡng hơn.”, Luật sư Hưng đề nghị.

Trong bản tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc này, báo Tuổi Trẻ cho biết cán bộ trên là ông D, làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Theo lời một bé gái tên là N (14 tuổi) trình bày, khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông D. có hành vi dâm ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị người này dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi).

Ngoài ra, ông D. còn có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Theo lời khai của các em, ông D. đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, rờ vào bộ phận sinh dục của ông này. Sau khi thực hiện hành vi, ông D. cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường.

Ngày 14-11, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông D.

Liên quan đến vụ việc cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) bị tố dâm ô, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Tấn – giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM TP.HCM – cho biết sở đang kiểm tra, xác minh sự việc.

“Nếu sự việc đúng như phản ánh sẽ xử lý nghiêm, đình chỉ công tác cán bộ và sẽ thông tin cho báo chí”, ông Tấn nói.

Ông Đặng Hoa Nam – cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH – cũng cho hay mới nghe thông tin về vụ việc và đang kết nối các đầu mối để nắm lại, xác minh thông tin từ Sở LĐ-TB&XH.

Quan điểm các hành vi xâm hại tình dục trẻ em theo quy định phải xử lý hình sự, xử lý nghiêm. Trường hợp này, sở phải nhanh chóng xác minh, phối hợp cơ quan điều tra xác minh, thu thập chứng cứ trong thời gian sớm nhất theo thẩm quyền.

Đồng thời cần có cách tiếp cận các nạn nhân một cách phù hợp nhất và triển khai ngay biện pháp hỗ trợ nạn nhân.

“Tôi sẽ nắm lại và phối hợp với địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo xử lý vụ việc nhanh nhất…” – ông Nam nói thêm.

Không hiểu sao, cái loaị dâm ô trẻ em này năm nào cũng thấy có? Đạo đức chẳng lẽ suy đồi đến thế rồi sao? Đặc biệt các em trong Trung tâm này đa phần là trẻ em cơ nhỡ, mồ côi hay lang thang.. các em sẽ ra sao khi chịu đựng cảnh này? Cuộc sống các em đã thiếu thốn tình thương gia đình, tâm lý bị tổn thương rồi sau này, các em sẽ nhìn cuộc sống bằng con mắt gì đây?

Link trên báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/nhieu-be-gai-to-cao-can-bo-trung-tam-ho-tro-xa-hoi-tp-hcm-dam-o-20191117094851208.htm


MỚI NHẤT