Học sinh thích thú với màn múa bài Bụi Phấn ‘siêu cute’ của thầy Lê Bá Khánh Trình

Clip thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ hoạ bài "Bụi phấn" với phong cách cực kỳ dễ thương nhanh chóng khiến cho cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn học sinh thích thú.

Một động tác "khó đỡ" và siêu dễ thương của thầy Lê Bá Khánh Trình

Trong clip, thầy Lê Bá Khánh Trình –  người từng dành giải nhất Toán quốc tế 1979 múa phụ họa bài ” Bụi phấn” cho Học sinh lớp 11 chuyên Toán của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) với nhiều động tác cực kỳ dễ thương.

thầy lê bá khánh trình
Một động tác “khó đỡ” và siêu dễ thương của thầy Lê Bá Khánh Trình

Nhà báo Hà Phan cho biết:  “Tôi thích cách dạy như vậy”. Đồng quan điểm trên, một nick name có tên Phan Đình Xuyên cũng cho rằng video quá tuyệt vời. Theo chủ nhân fb có tên trên, TS Lê Bá Khánh Trình là thần tượng lúc nhỏ.

“Lúc nhỏ em học toán khá, bố e bảo ráng học giỏi như Lê Bá Khánh Trình. Lúc đó em không biết Lê Bá Khánh Trình là ai đâu, chỉ nghe bố bảo người Huế thì phải (e nhớ mang máng thôi), học toán rất giỏi, đạt giải toán quốc tế… giờ nghe bảo dạy toán ở trường Đại học Quốc gia TPHCM thì phải”, FB Phan Đình Xuyên viết.

Nickname Su Su thì cho rằng, học trò ở thế hệ bây giờ, mỗi thầy cô là một người bạn mà các em luôn muốn chia sẽ! Hãy đồng hành cùng các em.

thầy lê bá khánh trìnhPhải nói thầy Lê Bá Khánh Trình vô cùng hoà đồng với học trò, khiến cho học trò không cảm thấy căng thẳng hay ngán ngẩm trong các tiết học khô khan, đặc biệt là môn Toán.

Clip thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ hoạ bài Bụi Phấn siêu dễ thương gây sốt CĐM:

Vài dòng về thầy Lê Bá Khánh Trình

Năm 1979, Lê Bá Khánh Trình làm rạng danh Việt Nam khi giành điểm tuyệt đối 40/40 tại Olympic Toán học quốc tế (International Mathematical Olympiad – IMO). Cùng với huy chương vàng, Khánh Trình nhận thêm giải đặc biệt dành cho thí sinh có lời giải đẹp nhất. 41 mùa IMO, Khánh Trình vẫn là thí sinh Việt Nam duy nhất có được thành tích này.

Anh sau đó được tuyển thẳng vào khoa Toán – Cơ, Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên Lomonosov và làm nghiên cứu sinh dưới sự hướng dẫn của viện sĩ Andrey Alexandrovich Gontrar, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga. Sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, Khánh Trình trở về Việt Nam.