Nhật Bản: Nam sinh viên 20 tuổi tử vong vì uống rượu pha bia

sinh viên uống bia rượu, ngộ độc rượu

Theo World Of Buzz, một nam sinh viên 20 tuổi ở Osaka, Nhật Bản trong một cuộc vui tụ tập với bạn bè, vì quá vui nên đã thể hiện bằng cách pha rượu whisky với bia để uống.

Cụ thể, nam sinh viên trên đã đổ vào cốc bia của mình 20 cốc rượu wishky và sau đó uống một hơi.

Sau khi uống, nam sinh viên này tỏ ra mệt mỏi và ngủ gục trong tiệc rượu. Bạn bè nghĩ đơn giản là cậu chàng quá mệt, để cậu ta ngủ trên ghế và tiếp tục vui vẻ.

Một ngày sau, các bạn bè nam sinh viên không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được tin cậu ta đã tử vong. Khám nghiệm pháp y cho biết, nam sinh viên trên đã chết vì bị ngộ độc rượu.

Điều đáng nói là các bạn bè của nam sinh viên trên bị buộc tội gián tiếp gây ra cái chết của cậu ta do đã không gọi xe cứu thương khi nam sinh viên này bất tỉnh trên ghế.

sinh viên uống bia rượu, ngộ độc rượu
Chàng trai tử vong vì đã uống bia pha với rượu dẫn đến ngộ độc rượu và không được cấp cứu kịp thời.

Tất nhiên, các sinh viên bạn chàng trai xấu số đều cho rằng họ nghĩ nạn nhân mệt và cần ngủ, chứ không hề biết tính mạng cậu ta bị nguy hiểm. Theo họ, điều này là hết sức bình thường ở các cuộc vui, sẽ luôn có một vài người cảm thấy mệt và ngủ thiếp đi.

Nếu các sinh viên trên bị kết án, giới báo chí Nhật Bản cho rằng sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho nạn nài ép uống rượu, vốn hay xảy ra tại các cuộc vui của giới trẻ.

Cộng đồng mạng thì đưa ra những ý kiến trái chiều. Một phần cho rằng bạn bè của nam sinh viên xấu số không nên khuyến khích bạn mình uống nhiều rượu như vậy.

Tuy nhiên, phần lớn các ý kiến trên mạng xã hội đều trách chính nạn nhân.  Nhiều người cho rằng nam sinh viên kia không biết tự lượng sức mình và thích thể hiện quá mức.

uống bia rượu
Uống bia rượu không nên quá sức và cố gắng thể hiện, cũng không nên ép uống bia rượu vì rất hại cho sức khoẻ

Còn các Men, các quý ông nghĩ sao sau khi đọc bài viết này? Thấy mình bao nhiêu phần trăm trong vai nam sinh viên hay đám bạn bè của anh ta? Uống rượu bia vui không ai nói, nhưng ép nhau cho đến vô nhà vệ sinh “cho chó ăn chè” có lẽ là cảnh không hề thiếu trên các bàn nhậu ở Việt Nam.

Nhậu rượu nhậu bia, say tình huynh đệ, nhưng hãy cẩn thận, nghĩ đến mình, gia đình mình nhiều một xíu. Biết đâu, trên bàn nhậu hôm nay, ngày mai lại vắng đi một người thì thật là ân hận..

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...