Cư dân mạng kêu gọi “tẩy chay” kênh YouTube vì video thả dao nguy hiểm

Chỉ trong một thời gian ngắn, cư dân mạng (chủ yếu là các hội nhóm trên Facebook) đã kêu gọi “report” (báo cáo) kênh NTN để ngăn chặn các nội dung video có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới người xem (đa phần là trẻ em chưa thành niên).

Ngày 14/11, kênh YouTube hơn 8 triệu lượt đăng ký NTN Vlog của Nguyễn Thành Nam đăng tải video có tiêu đề “Thả 100 cái dao trên cao xuống”. Chỉ sau 24 giờ, video này đã nhận được 1,6 triệu view.

YOutube

Dù vậy, nội dung của video này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em nhưng không được dán nhãn cấm đối tượng này xem.

Bất bình với kênh Youtube này, nhiều hội nhóm trên Facebook đã kêu gọi “report” kênh. Trong phần bình luận dưới video, nhiều người bức xúc kêu gọi xóa video, thậm chí kêu gọi Google xóa kênh YouTube “đen” này.

Tài khoản Quang Kiểm Toán trong nhóm kín có gần 50.000 thành viên đã kêu gọi: “ần anh em ra tay report kênh thả 100 cái dao từ trên cao xuống. Dạo này các YouTuber thử thách nhiều việc càng ngày càng nguy hiểm. Hết thả trứng vào mẹ, rồi giờ đến thả dao từ trên cao xuống do YouTuber NTN thực hiện. Các video này có rất nhiều trẻ em theo dõi và có thể sẽ bắt chước làm theo. Video còn không có khuyến cáo không được thực hiện”.

Ngay sau đó, có gần 400 bình luận đồng tình với tài khoản Quang Kiểm Toán. Mọi người đều cho rằng YouTube nên xóa video này và có những biện pháp cụ thể để không cho những nội dung bẩn xuất hiện trong tương lai.

Hiện tại, video nguy hiểm của NTN Vlog vẫn chưa bị xóa. Trước đó, kênh của vlogger này cũng từng bị YouTube khóa chức năng kiếm tiền vì nội dung video nhảm, câu view.