Món ngon mỗi ngày: Nhâm nhi bánh đậu phộng nướng giòn rụm

Bánh đậu phộng nướng giòn rụm mà nhâm nhi với trà nóng trong tiết trời lành lạnh cuối năm, rôm rả trò chuyện cùng "cạ cứng" thì còn gì bằng.

Mục Món ngon mỗi ngày của Mèo Mụp hôm nay xin chia sẻ các quý Men, quý chị một món bánh vô cùng dễ làm, nhưng đảm bảo vô cùng ngon lành và không thể thiếu trong các buổi tụ chị tụ em trò chuyện thân tình: Bánh đậu phộng nướng.

bánh đậu phộng nướng, cách làm bánh đậu phộng nướng, cách làm bánh ngonCách làm bánh đậu phộng nướng ngon

Món bánh đậu phộng nướng như mình đã nói, cực kỳ dễ làm. Để chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, các bạn chỉ cần những thứ sau:

  • 170g đậu phộng
  • 1 quả trứng
  • 30g đường

Cách làm bánh đậu phộng nướng:

Đầu tiên, các bạn bật bếp lên bắc chảo rang đậu phộng, sau khi rang xong nhớ chà bỏ vỏ nhé.

Sau đó, cho đậu phộng đã bỏ vở vào máy xay hoặc không có máy xay thì làm theo cách ông bà mình hay làm là giã đậu phộng cho nhuyễn ra.

Đậu phộng rang chín, xoa bỏ vỏ rồi để đậu phộng nguội. Cho đậu phộng vào máy xay xay nhỏ (bạn có thể giã đậu phộng).

Kế tiếp, đập trứng vào tô, bỏ đường vào rồi đánh tan trứng cho thật kỹ.

Cho đậu phộng đã xay, giã vào tô trứng đánh và trộn đều.

Cuối cùng là khâu nướng bánh. Các bạn múc hỗn hộn đậu phộng, trứng ở trên vào khay có lót giấy nướng rồi đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

Nướng bánh trong tầm 25 phút hoặc đến khi thấy bánh chín vàng. Sau đó, lấy bánh đậu phộng nướng ra khỏi khay, để cho nguội rồi đem ra đãi hội bạn bè thôi. Bạn cũng có thể để vào hộp và dùng dần dần.

Như vậy, có thể thấy cách làm món bánh đậu phộng nướng cực kỳ dễ. Bánh sau khi nướng có vị bùi bùi của đậu phộng, beo béo của trứng và nhâm nhi với trà nóng là tuyệt vời!

Chúc bạn thực hiện thành công với món bánh đậu phộng nướng. Nếu thấy hay, hữu ích hãy like và chia sẻ nhé. Đừng quên ghé lại mục Món ngon mỗi ngày xem hôm nay thực đơn là món hấp dẫn gì nha!