Admin OFFB Nguyễn Quốc Bình chia sẻ cảm nhận sau khi lái xe Vinfast

Admin cộng đồng người mê xe ô tô và giao thông sôi động nhất Việt Nam là OFFB, anh Nguyễn Quốc Bình mới đây đã có những chia sẻ và cảm nghĩ về các mẫu xe ô tô của Vinfast sau khi lái thử.

Anh Nguyễn Quốc Bình Admin OFFB - Cộng đồng xe ô tô và giao thông lớn và sôi động tại Việt Nam trên Facebook

Zen có dịp gặp anh Bình, một người đàn ông nom ở ngoại hình bên ngoài mà có thể đoán được tuổi. Khuôn mặt trẻ trung, với cá tính thẳng thắn, sẵn sàng nói ra những điều mình cho là đúng, cần phải nói.

Chính sự thẳng thắn của anh Nguyễn Quốc Bình mà khiến cho không ít người yêu thích, nể phục trên OFFB, cũng như làm anh nhận không ít “gạch đá” khi nói những câu phật lòng cơ số người…

Dưới đây là những cảm nghĩ của anh Nguyễn Quốc Bình, Admin OFFB chia sẻ với Men TV sau khi cầm lái những mẫu xe hơi “Made in Vietnam”.

“Cảm nghĩ à, thực sự không có gì đặc biệt, Vinfast đã sản xuất ra được những chiếc xe tốt thuộc phân khúc hạng trung, như các hãng xe khác đang làm. Bảo là xe sang thì hơi quá rộng rãi”. Anh Bình nhận xét.

Admin OFFB Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quốc Bình, Admin OFFB, đánh giá xe vinfast, cảm nghĩ về xe vinfast, lái thử xe vinfast
Anh Nguyễn Quốc Bình Admin OFFB – Cộng đồng xe ô tô và giao thông lớn và sôi động tại Việt Nam trên Facebook

“Đây không phải là lời chê. Tôi cho rằng đây đã là một lời khen ngợi thực sự. Một hãng xe non trẻ, cho dù được dẫn dắt kỹ thuật bởi các chuyên gia Đức nhưng vận hành một hệ thống máy móc vừa lắp ráp, lại được điều khiển bằng công nghệ cao, mà làm ra những chiếc xe không mắc lỗi nào như thế, là quá giỏi.

3 bài lái thử được thiết kế dành riêng cho VinFast, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia PitCrew cũng không có gì đặc sắc. Lái zic-zac và lái vào cua, ôm cua, ra cua đều đơn giản. Đường piste của trường đua Đại Nam rất tốt, xe bám đường, tốc độ chỉ tầm 35-40km/h nên một phụ nữ cũng có thể lái được. Chiếc Vinfast cả SA2.0 lẫn Lux A2.0 đều đáp ứng tốt.

Admin OFFB Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quốc Bình, Admin OFFB, đánh giá xe vinfast, cảm nghĩ về xe vinfast, lái thử xe vinfastBài tăng tốc thì giới hạn chỉ 80km/h nên nó trở thành rất bình thường với người thường xuyên di chuyển với tốc độ này như tôi, ở đường quốc lộ nhiều xe chứ không phải trong một đường đua được dọn sẵn thế này. Ít ra phải ở tốc độ 120-140km/h mới đáng kể.

Tôi sẽ không phung phí lời khen của mình. Tôi đã từng ngồi trên chiếc ML350 chạy đủ 180km/h trên đường Nguyễn Văn Linh rồi đạp tổng lực phanh nên việc ngồi trên xe 80kmh đạp phanh thật chẳng có gì đáng nói.

Admin OFFB Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quốc Bình, Admin OFFB, đánh giá xe vinfast, cảm nghĩ về xe vinfast, lái thử xe vinfastCần phải nhìn nhận rằng, cả hai mẫu xe sedan và SUV mà Vinfast cho lái thử đều được Vinfast định vị là dòng xe sang. Công nghệ xe Đức là điều mà tôi có thể cảm nhận được ngay từ khi đóng cảnh cửa xe rất chắc chắn. Còn hệ thống treo, giảm xóc xe là khá êm ái, động cơ và hệ thống khung gầm vững, đầm, hộp số ZF8 không cảm thấy độ trễ khi sang số, nhưng độ vọt vẫn chưa thể bằng chiếc BMW 325i đời 2005 tôi vẫn hay đi.

Admin OFFB Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quốc Bình, Admin OFFB, đánh giá xe vinfast, cảm nghĩ về xe vinfast, lái thử xe vinfastVới dáng vóc khá đồ sộ, chỗ ngồi rộng rãi, các chi tiết nội thất được chăm chút khá kỹ, nhưng tất nhiên, đừng ai mơ tưởng nó sẽ mang một cảm giác như khi mình mở cửa 1 chiếc Audi A6 hay Mercedes E class. Vẫn cón khoảng cách cho dù Lax A2.0 được định vị cùng hạng.”

“Cuối cùng, phải nhìn nhận sự chân thành và rõ ràng của Vinfast, họ rất muốn mang đến những cảm xúc thực sự cho người lái xe với những mẫu xe được sản xuất chất lượng. Tôi tin là xe sẽ bán được cho dù thị trường xe khá trầm lặng và khó tính”, Admin của OFFB Nguyễn Quốc Bình nhận định.

Sau khi thử xe xong, anh Bình lại tháo chiếc mũ Vinfast ra để đội chiếc mũ OFFB quen thuộc, trước khi leo lên chiếc Land Cruiser quay trở về Sài Gòn.

mũ offb, nón offb, Admin OFFB Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quốc Bình, Admin OFFB, đánh giá xe vinfast, cảm nghĩ về xe vinfast, lái thử xe vinfastThông tin thêm về giá bán xe Vinfast và các chương trình khuyến mãi gần đây:

Hiện kể từ ngày 01/11 VinFast đã tiến hành tăng giá bán của Lux A2.0 và Lux SA2.0 con số dao động từ 59 đến 66 triệu tùy phiên bản. Giá mới của các mẫu xe Vinfast cụ thể là:

  • VinFast Lux A2.0 là 1,099 ~ 1,337 tỷ.
  • VinFast Lux SA2.0 có giá mới 1,530 ~ 1,803 tỷ.
  • VinFast Fadil có giá bán được giữ nguyên.
VinFast Lux SA2.0
VinFast Lux SA2.0 hiện có giá bán từ 1,53 đến 1,8 tỷ đồng.

Sau khi tăng giá bán, VinFast Lux A2.0 vẫn duy trì mức giá cạnh tranh với nhóm sedan hạng D như Mazda6 (819 ~ 1.019 triệu), Toyota Camry (1.029 ~ 1.235 triệu) hay Honda Accord 2019 mới ra mắt (1.319 ~ 1.329 triệu).

VinFast Lux SA2.0 có giá từ 1,5 đến 1,8 tỷ sẽ ít nhiều gặp khó khăn khi cao hơn các mẫu SUV 7 chỗ trên thị trường, ở cùng tầm tiền với các mẫu xe thương hiệu châu Âu như Peugeot 5008 hay Volkswagen Tiguan Allspace.

Về OFFB – Cộng đồng xe ô tô và giao thông sôi động bậc nhất tại Việt Nam trên Facebook:

OFFB là Nhóm ô tô và giao thông trên Facebook được hình thành từ cộng đồng chơi xe ô tô lớn hàng trăm nghìn người tham gia ở Việt Nam. Trong bài giới thiệu về OFFB trên website offb.vn, OFFB được xem là nơi hội tụ và chia sẻ những đam mê về ô tô, kiến thức sử dụng xe ô tô và các kinh nghiệm khi “sống chung” với chiếc xế yêu của các thành viên trên nhóm.

logo offb
Logo OFFB với hai màu xanh đỏ đặc trưng.

Hiện OFFB có số lượng thành viên hơn 800.000 người, với độ tương tác và chia sẻ các ý kiến cá nhân, đánh giá bình luận về xe ô tô và các tình huống giao thông tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với số lượng thành viên đông đảo, OFFB có sự cập nhật tin tức giao thông, tin tức xã hội nhanh, nhiều lần tạo sự ảnh hưởng đến cộng đồng trong các sự kiện xã hội được cộng đồng quan tâm.

 


MỚI NHẤT