Các tỷ phú giàu nhất thế giới đang đầu tư tiền vào đâu? Đầu tư lĩnh vực gì để ‘tiền đẻ ra tiền’?

Đã bao giờ bạn thắc mắc các tỷ phú sau khi giàu có sẽ tiếp tục dùng tiền của mình để đầu tư vào đâu hay không? Họ đã khiến “tiền đẻ ra tiền” bằng cách nào? Chúng ta hãy cùng giải mã điều đó trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể nói các tỷ phú từ Warren Buffet, Bill Gates, Mark Zuckerberg, … đều có gu đầu tư khá đa dạng với nhiều lĩnh vực từ những ngành công nghiệp truyền thống cho đến các lĩnh vực mới mang tính đột phá.

1. Nhà đồng sáng lập Google Larry Page

Larry Page, nhà đồng sáng lập ra Google hiện nay đang sở hữu cổ phần tại rất nhiều công ty, ông đầu tư rất nhiều hạng mục từ ô tô bay cho đến cả tàu không gian cũng có. Hiện tại ông đang đầu tư nhiều tiền nhất vào công ty của Telsa, Kitty Hawk và Opener. Telsa là công ty chuyên xe điện, Kitty Hawk thì chuyên về xe hơi bay. Có thể thấy Larry Page khá quan tâm và đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực công nghệ xu hướng tương lai.

2. Ông chủ Amazon – Jeff Bezos

Khác với Larry, nhà sáng lập Amazon có xu hướng thích các khoản đầu tư dài hạn phát triển lâu dài, do đó có xu hướng tập trung vào các ngành công nghiệp có thể phát triển theo thời gian. Hiện tại Jeff Bezos đang đổ tiền vào các công ty truyền thông lớn hoặc các công ty khởi nghiệp trong ngành hàng không vũ trụ. Tiêu biểu có tờ Washington Post, Blue Origin và Uber.

3. Tỷ phú Mexico: Carlos Slim

Hiện tại ông đang là người giàu thứ 3 trên thế giới. Trước đó ông từng là người giàu nhất thế giới. Hiện Carlos Slim đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau khá đa dạng nhưng tập trung chủ yếu vào dầu mỏ và viễn thông. Ông cũng đã đổ tiền vào Realia Bussiness, The New York Times và YPF.

4. Nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg

Có vẻ như ông chủ Facebook rất có cảm hứng với những công ty khởi nghiệp. Hiện Mark đổ tiền vào phát triển trí tuệ nhân tạo và phần mềm. Danh mục đầu từ của Mark gồm Vicarious, Walk và Asana.

3. Tỷ phú Bill Gates

Nhà đồng sáng lập Microsoft thì đã quá nổi tiếng về sự giàu có. Nếu như theo dõi thường xuyên bạn sẽ nhận ra Bill Gates đặc biệt thích đầu tư vào các công ty có thể cách mạng hóa tương lại ngành thực phẩm và sức khỏe. Hiện các khoản đầu tư nổi bật nhất của Gates gồm có Breakthrough Energy, Ventures, Berkshire Hathaway và Coca-Cola.

2. Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault

Tài sản khổng lồ của tỷ phú này chủ yếu đến từ các mặt hàng xa xỉ và nổi bật nhất chính là quần áo. Ông còn là người nổi tiếng với cặp mặt tinh tường phát hiện ra các công ty triển vọng. Hiện vị tỷ phú này đang đổ tiền vào Louis Vuitton và Christian Dior và sở hữu cổ phần của hai công ty này.

1. Tỷ phú Warrent Buffet

Có thể nói tỷ phú Warren Buffet là một tượng đài thành công về đầu tư, khi nhắc đến Phố Wall là nhắc đến ông. Ban đầu vị tỷ phú này đổ tiền vào ngành ngân hàng và truyền thông. Sau đó ông dần dàn trải ra các công tý khác. Hiện tại ông sở hữu cổ phần tại Amazon, Apple và Coca Cola.