Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng vì ‘hát đè’ sai luật biểu diễn

Mới đây Sở Văn Hóa Thể Thao Quảng Ninh đã có kết luận và đưa mức phạt cuối cùng dành cho nữ ca sĩ “Bao giờ lấy chồng” về vụ việc trình diễn vào hôm 27/10.

Qua xem xét và điều tra sự việc, vào ngày hôm qua 12/11, ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng với báo chí. Kết luận: Bích Phương có hát thật, nhưng về mặt luật pháp vẫn là sai luật!

Ông cũng cho biết đại diện phía nữ ca sĩ Bích Phương cũng đã lên Sở làm việc vào ngày 11/11.

Phía Sở khẳng định về mặt thực tế đúng là Bích Phương có hát thật tuy nhiên cô hát trên nền nhạc có sẵn và như vậy vẫn là không đúng với luật pháp hiện hành. Hiện nay, theo luật pháp hiện hành không có thuật ngữ nào để chỉ việc về việc hát nhép, hát đè mà chỉ có quy định rõ ràng rằng không được sử dụng các bản thu âm có sẵn để biểu diễn, do đó Bích Phương biểu diễn như vậy là vẫn sai và không đúng theo luật.

Thêm vào đó, do không xin giấy phép biểu diễn (lỗi của BTC) nên tổng số tiền nộp phạt cho sai phạm trên là 9 triệu đồng. Về vấn đề này BTC đã lên tiếng xin lỗi đồng thời cũng đã nhận khuyết điểm và chịu hình phạt theo đúng quy định.

Xét ở nhiều khía cạnh thì lỗi vi phạm này cũng không có gì quá lớn. Tuy nhiên đủ để các ca sĩ và những chương trình được tổ chức sau đó cẩn trọng hơn và rút kinh nghiệm.

Trước đó, tối 27/10, Bích Phương biểu diễn tại Quảng trường 30/10 (Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Trong lúc đang hát, một nam khán giả đã chạy lên sân khấu, “giật micro” của cô để tìm con gái bị lạc.

Sự việc diễn ra nhanh và đột ngột, khiến ca sĩ Bích Phương lộ rõ thái độ bối rối, ngỡ ngàng. Khi chưa kịp định hình chuyện gì xảy ra thì khán giả nam đã gửi lời xin lỗi vì hành động làm gián đoạn chương trình. Anh giải thích, mình bị lạc mất con gái nên cực chẳng đã phải dùng cách này để tìm lại cô bé.

Tuy nhiên, điều đáng nói là khi chiếc micro đã rời khỏi tay Bích Phương rồi, giọng hát của nữ ca sĩ vẫn tiếp tục vang lên, chỉ đến khi nam khán giả xin BTC “xuống nhạc” thì giọng hát mới tạm ngưng. Chi tiết này, khiến nhiều khán giả nghi ngờ cô hát nhép.Vụ việc sau đó đã được lan tỏa mạnh khiến nhiều người cảm thấy thất vọng vì việc này