Facebook nói do lỗi phần mềm chứ không lén kích hoạt camera iPhone

Đại diện Facebook cho biết không có hình ảnh, video nào bị rò rỉ vì sự cố này và họ sẽ gửi đến Apple bản vá lỗi trong ngày hôm nay (13/11).

Sau khi lộ thông tin ứng dụng Facebook trên iOS tự động kích hoạt camera iPhone ở chế độ nền mà người dùng không hề hay biết, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết đây chỉ là lỗi phần mềm chứ họ không hề cố ý làm nhưn vậy.

Hôm qua (12/11), nhiều trang công nghệ uy tín như The Next Web, Cnet… đã đưa tin về việc ứng dụng Facebook có những biểu hiện lạ khi hoạt động trên các thiết bị iOS.

Cụ thể, khi người dùng truy cập, ứng dụng âm thầm kích hoạt camera mà không rõ nguyên nhân, cũng không đưa ra thông báo gì. Đại diện mạng xã hội này đã có phản hồi chính thức.

facebook

Sau khi thông tin này được đăng tải, Guy Rosen, Phó chủ tịch phụ trách Liêm chính Facebook đã lên tiếng chính thức: “Gần đây chúng tôi đã phát hiện ứng dụng Facebook trên iOS khởi chạy không chính xác ở chế độ ngang. Để khắc phục sự cố vào tuần trước trong bản cập nhật 246, chúng tôi đã vô tình tạo ra lỗi khiến ứng dụng điều hướng một phần sang màn hình camera khi người dùng nhấn vào ảnh.

Không có bằng chứng cho thấy ảnh hoặc video bị tải lên do lỗi này. Chúng tôi đang gửi bản sửa lỗi lên App Store trong hôm nay”.

CNET ghi nhận phản ánh đầu tiên của người dùng về việc Facebook tự kích hoạt camera đã có từ ngày 2/11, nhưng sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 13.2.2 thì vấn đề này xuất hiện hàng loạt.