Vì sao nam giới thích “làm chuyện ấy” với bà bầu?

mang thai

Nhiều người lo lắng quan hệ khi mang thai có thể làm tổn thương em bé? Sự thật có phải như vậy không? Theo The Health Site, “yêu” khi mang thai không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, kể cả vật lý hay thần kinh. Cổ tử cung được bao bọc bởi một lớp nhầy dày và em bé còn được bảo vệ tốt trong túi ối, do đó dương vật không thể chạm vào.

mang thai

Tuy nhiên, không phải thời kỳ nào mang thai quan hệ cũng an toàn. TS BS Bùi Mai Hương cho biết 12 tuần đầu tiên, thai nhi đang trải qua quá trình hình thành các cơ quan, bộ phận của cơ thể. Vì thế, việc quan hệ tình dục của các thai phụ trong thời kỳ này tuy không phải kiêng tuyệt đối nhưng tốt nhất các ông chồng nên thận trọng với các quyết định của mình.

Vậy tại sao nam giới lại thích làm chuyện ấy với người mang thai?

mang thai

Theo các bác sỹ thì phụ nữ mang thai, bộ phận sinh dục, nhất là tuyến vú phát triển đầy đủ hơn trước, các nội tiết tố nữ cũng tăng lên nhiều làm cho thai phụ phấn chấn, rạo rực, yêu đời và nhiều ham muốn hơn. Đồng thời, họ cũng trở nên quyến rũ hơn với đối phương.

Một vấn đề nữa mà các cặp đôi cần chú ý là “yêu” trong giai đoạn này không cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai. Người phụ nữ không phải lo chuyện có thai ngoài ý muốn và điều này tạo ra tâm lý thoải mái hơn cho cả 2 người.

Tuy nhiên, khi làm “chuyện ấy” với phụ nữ mang thai, bạn không nên kích thích nhũ hoa vì việc này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh, mạnh hơn.

mang thai

Ngoài ra, các bác sỹ còn lưu ý thêm rằng các mẹ nên tránh tư thế nằm ngửa, gây áp lực lên bụng bầu, tử cung, có thể đè lên động mạch chủ làm ảnh hưởng quá trình lưu thông máu, giảm lượng máu đến thai nhi.

Trong trường hợp sau khi làm “chuyện ấy” mà người phụ nữ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, ra huyết thì cần phải báo ngay cho bác sỹ chuyên khoa để có hướng chăm sóc và điều trị thích hợp.