Món ngon mỗi ngày: Canh chua cá lóc siêu ngon cho ngày se lạnh

Canh chua cá lóc (cá quả) là một món ăn khá dân dã đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần những mẹo nho nhỏ.

Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc siêu ngon mà không bị tanh. Các Men có thể thử trổ tài “Đàn ông vào bếp” và làm các chị em phải trầm trồ.

cách nấu canh chua cá lócCách nấu món canh chua cá lóc ngon mà không tanh

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc:

  • 1 con cá lóc
  • 50 g me
  • 2 trái Cà chua
  • 1/2 trái Thơm
  • Đậu bắp, bạc hà, giá
  • Rau om ngò gai, gừng, sả
  • Gia vị các loại

Chế biến:

Sơ chế cá rửa sạch để ráo. Đập gừng, sả phi lên chiên cá sơ khử mùi tanh. Sau khi chiên cá xong thì cà chua cắt múi, thơm cắt miếng vừa ăn xào lên luôn để canh có màu đẹp.

Bắt sẵn nước sôi. Sau khi chiên cá và xào cà thơm xong. Đổ nước sôi vào nồi chung với cá nấu sôi lên.

Chuẩn bị nước me, cắt nguyên liệu vừa ăn.

Sau khi canh sôi lại để cho cá chín. Bỏ nước me nếm lại cho vừa ăn. Sau đó bỏ từng loại rau vào. Dọn lên ăn với cơm nóng, cá để ra đĩa riêng ăn kèm nước mắm mặn (nước mắm y) dầm ớt.

Mẹo làm cá lóc nhanh và không bị tanh

Phải làm sạch cá bằng cách bỏ đi nội tạng, đánh vảy (trừ khi bạn muốn để vảy), bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng.

làm cá lóc. cách làm cá lóc không bị tanhSau khi làm sạch, bạn có thể ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh.

Món canh chua cá lóc ngon nhất là phải thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này không chỉ đem lại sự ngon miệng mà còn giúp bạn tránh được mùi tanh của món ăn khi để nguội.