Nghe độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn, kiếp con người đã khổ sao lại chẳng thương nhau đi?

Chưa bao giờ những bản nhạc độc tấu guitar lại hết sức lôi cuốn, đắm đuối con người ta. Tôi thích nghe guitar độc tấu hơn là hoà tấu, nó như thể hiện sự đơn độc, đi sâu vào chiêm niệm con người hơn là sự réo rắt hoà quyện của cả dàn hợp tấu.. Nhưng khi nghe độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn, thì sự chiêm niệm ấy dường như đi sâu hơn và con người và số phận của con người...

Vẫn nhớ ngày xưa, em và tôi quen nhau cũng bởi cây đàn. Những bản độc tấu mộc mạc bởi cây guitar thời sinh viên tôi gảy em nghe cũng làm nên duyên hai đứa.

Tôi không giỏi đàn, móc miếc được vài đường romantic sương sương, thể mà lại lỡ để tâm hồn thiếu nữ vấn vương hồi nào chẳng hay.

Mấy hổm rày, nghe tin bão, trời đổ vài cơn mưa trái mùa. Thời tiết se lạnh, dễ làm hồn người đong thêm nhiều xúc cảm. Mở mấy bài độc tấu guitar lên nghe. Những bản guitar độc tấu nhạc bất hủ tôi nghe mãi mà không chán, như tiếng than thở nỉ non, như chuỗi thở dài tự sự, miên man cho phận người.

Tôi thích nghe guitar nhạc Trịnh Công Sơn. Không đọc những ca từ của con người tài hoa được mệnh danh là “người ca thơ” ấy, chỉ nghe giai điệu, nghe tiếng gảy phiêu linh, mộc mạc mà liêu trai đến lạ lùng.

độc tấu guitar nhạc trịnh công sơn không lờiNghe guitar Trịnh, tôi bỗng thấy thương con người mình, cắn xé, đấu tranh với nhau cho mấy vào làm gì, rồi có bằng trời đất, thiên nhiên.. Chỉ một cơn bão đi qua, bao nhiêu con người phải oằn mình mà gánh đỡ… Sống đã khó, đời đã khổ, là cõi tạm mà thôi sao chẳng yêu thương nhau đi…?

Độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn không lời – Những ca khúc bất hủ:

Đoạn audio tổng hợp 100 tình khúc Trịnh Công Sơn được thể hiện dưới dạng độc tấu guitar không lời, dài suốt gần 4 tiếng đồng hồ..