Cảnh báo: Hoàn toàn có thể mở khóa Smartphone với dấu vân tay in trên ly nước

Từ trước đến nay vấn đề bảo mật luôn là vấn đề được hầu hết người dùng quan tâm. Mới đây một nhóm hacker mang tên X- Lab đã cho thấy được họ hoàn toàn có thể bẻ khóa dễ dàng một chiếc điện thoại thông minh chỉ bằng dấu vân tay trên ly nước.

Thoạt nghe có vẻ vô lý nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Theo như thông tin trên trang SCMP đăg tải thì mới đây nhóm hacker X -Lab đã kết hợp công ty Tencent tổ chức một buổi buổi diễn phương thức tấn công gián tiếp để bẻ khóa những chiếc Smartphone

Để làm được điều này nhóm hacker chỉ cần sử dụng dấu vân tay in trên ly nước, sau đó đánh lừa cảm biến trên smartphone là đã có thể mở thành công cùng lúc 3 chiếc điện thoại chỉ trong 20 phút ngắn ngủi. Đáng chú ý là 2 trong số điện thoại được chọn ngẫu nhiên tại hàng ghế của khán giả.

Chủ nhân chiếc điện thoại chỉ cần chạm vào lý nước. Dấu vấn tay sẽ nhanh chóng in lên ly, một thành viên trong nhóm sẽ sử dụng ứng dụng quét ảnh, tạo ra bản sao sao đó là dùng nó để mở khóa.

Chen Yu, trưởng nhóm hacker X-Lab chia sẻ về việc nhóm có thể dễ dàng mở những chiếc điện thoại của người dùng: “Chúng tôi chỉ cần 1.000 nhân dân tệ (tương đương 3,3 triệu đồng) để thực hiện cuộc tấn công này, gồm một chiếc smartphone và một ứng dụng.”

Người này cũng khẳng định thêm rằng X-Lab là tổ chức đầu tiên có thể bẻ khóa được hầu hết các cảm biến vân tay được trang bị trên smartphone, bao gồm cảm biến vân tay diện dung, cảm biến vân tay quang học và cảm biến vân tay siêu âm.

Như bạn đã thấy đấy, đúng là vẫn chưa có cái gì là tuyệt đối hoàn toàn. Nhưng việc mở khóa chỉ với bằng vân tay in trên ly nước thật sự là khiến nhiều người phải phát hoảng về tính bảo mật của các chiếc điện thoại smartphone. Tuy nhiên nhóm hacker cũng cảnh báo người dùng không nên quá lo lắng, thay vào đó nhớ lau sạch vân tay thường xuyên bất ky khi chạm vào một thứ gì đó.