Samsung phát hành bản cập nhật vá lỗi bảo mật vân tay cho Galaxy S10 và Galaxy Note 10

note10

note10

Nguồn tin từ PiunikaWeb, Samsung đang chuẩn bị tung ra bản vá lỗi trên Galaxy Note 10 và S10, lỗ hổng cho phép bất cứ ai cũng có thể qua mặt cảm biến vân tay siêu âm chỉ bằng tấm dán bảo vệ màn hình.

Trước đó, một số người dùng phản hồi sau khi họ dán miếng bảo vệ màn hình, gần như ai cũng có thể đăng nhập vào thiết bị qua máy quét vân tay. Về vấn đề này, Samsung cho biết: “khả năng nhận diện của cảm biến vân tay gặp trục trặc”. Đại diện công ty chia sẻ: “Người dùng Galaxy Note 10/ 10+ và S10/ S10+ nên tháo tấm dán màn hình loại này (dạng dẻo), xóa vân tay cũ và đăng ký dấu vân tay mới. Vui lòng không sử dụng tấm dán cường lực, cho tới khi nhận được bản cập nhật phần mềm, để đảm bảo cảm biến hoạt động chính xác”.

Hồi đầu tháng 10 này, một người dùng tại Anh, sau khi dán tấm bảo vệ màn hình dạng lỏng, phát hiện ai cũng có thể đăng nhập vân tay vào Galaxy S10 của mình. Tấm dán anh sử dụng có giá 3 USD, mua từ eBay và là dạng bảo vệ dạng lỏng (gel screen protector). Kết quả tương tự cũng xảy ra với tất cả điện thoại Galaxy S10 trong thử nghiệm của trang Forbes. Nghiêm trọng hơn, cảm biến siêu âm còn được Samsung trang bị cho Galaxy Note10, khiến mẫu phablet này cũng trở thành mục tiêu dễ bị tấn công. Samsung sau đó đã thừa nhận lỗi này và hứa sẽ tung ra bản cập nhật sớm nhất.