Huawei P40 sẽ chạy Harmony OS?

Loay hoay mãi vẫn chưa giải quyết được lệnh cấm của Mỹ, Huawei dường như đã tính đến phương án cài đặt hệ điều hành do mình phát triển lên các flagship phát hành trong năm sau.

Huawei

Sau khi bị Mỹ thực hiện chính sách cấm vận, Huawei đã bị Google tước giấy phép sử dụng Android. Do đó, những chiếc smartphone gần đây của hãng như Mate 30 không thể cài đặt các dịch vụ của Google.

Dù có một số thủ thuật cài đặt dịch vụ của Google lên Huawei Mate 30 nhưng người dùng đồng thời cũng phải chấp nhận những rủi ro bảo mật. Thậm chí, ngay tại Trung Quốc, quê nhà của Huawei, người dùng cũng khó lòng chấp nhận một chiếc smartphone Android nhưng thiếu vắng tất cả dịch vụ của Google.

Mới đây, một số nguồn tin tiết lộ Huawei sẽ chọn giải pháp cài đặt song song 2 hệ điều hành cho Huawei P40. Cụ thể, chiếc điện thoại này sẽ lên kệ với Android và Harmony OS. Người dùng sẽ được tùy chọn sử dụng hệ điều hành nào mỗi khi bật máy.

Đây cũng là cách để Huawei thăm dò phản ứng của người dùng, thu về những phản hồi nhằm cải tiến hệ điều hành non trẻ mà họ vừa ra mắt.

Harmony là tên quốc tế của hệ điều hành HongMeng, do Huawei phát triển nhiều năm qua. Lãnh đạo Huawei tự tin rằng trong khoảng 2 năm nữa, Harmony OS sẽ đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với Android.