Facebook thử nghiệm ẩn số like bài viết tại Việt Nam

Sáng 10/10, nhiều trang Facebook và tài khoản cá nhân của những người nổi tiếng ở Việt Nam đã phản ánh về việc mạng xã hội này ẩn số lượt thích trên các bài viết.

Cụ thể, các bài viết chỉ hiển thị tối đa 10.000 lượt like. Hầu hết fanpage của các ca sỹ, diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam đều bị Facebook áp dụng cách tính gộp lượt like này.

facebook

Ở một số tài khoản, Facebook lại chỉ hiển thị số lượt bình luận (comment) và chia sẻ (share) chứ không có số lượt Like (thích). Một số khác bị ẩn lượt Like trên phiên bản mobile nhưng vẫn hiển thị thông số này trên phiên bản Facebook nền web.

Đến 16h chiều nay (10/10), Facebook đã mở lại bộ đếm lượt Like. Dường như mạng xã hội này chỉ mới thử nghiệm tính năng này tại thị trường Việt Nam trước khi đưa nó ra áp dụng rộng rãi trong thời gian tới.

facebook

Trước đó, Instagram – nền tảng mạng xã hội hình ảnh của Facebook – cũng áp dụng chính sách này tại một số quốc gia.

Theo một số nguồn tin từ Facebook thì họ muốn ẩn số Like để người dùng không tự so sánh mình với người khác. Họ có thể thoải mái đăng tải các bài viết mà không còn nỗi lo về việc nó được tương tác bao nhiêu. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa đăng đàn nói rõ về chính sách mới này của mình.