Đừng lo cho bọn trẻ!!!

Vụ gian lận điểm thi THPT 2018 tại Hòa Bình, Hà Giang và Sơn La khởi phát từ việc thầy giáo Vũ Khắc Ngọc dẫn danh sách 11 thí sinh điểm cao nhất nước lên Facebook, rồi nhận nhiều phản hồi tiêu cực, sự mỉa mai đối với các "ngôi sao bảng điểm".

Ngọc đã tư duy và tương kế tựu kế để có được các minh chứng cần thiết, sau đó cùng với báo chí tạo nên “địa chấn”.

Công sức của Ngọc là lớn, rất đáng quý, góp phần vạch mặt sự hủ bại về văn hóa, lương tri, tự trọng trong vụ việc này. Và ít nhất là giúp ngăn chặn một số đối tượng cướp đi cơ hội của người khác, không thể dễ dàng chui sâu, leo cao khi lớn lên… Kẻ chạy điểm thì ôi thôi ê chề.

Đáng tiếc, Ngọc sau đó lại bất ngờ không còn dễ thương, điềm đạm. Đầu tiên là vụ “nồi cơm” – dù vẫn là quan điểm cá nhân, như bản tính cố hữu của loài là sợ hãi, ích kỷ.

môi trường, ô nhiễm môi trườngTuy nhiên, tới vụ ô nhiễm không khí thì không ổn. Việc Ngọc “truyền tấn công” AirVisual đã bộc lộ sự thiếu kiến thức, chụp mũ ẩu tả, thậm chí bị cộng đồng và phụ huynh hoài nghi về phẩm giá.

Nay, “thày Ngọc” đã lác đác bị quay lưng, lượng người theo giõi (đa phần là người trẻ) trang Facebook giảm mạnh – dù trước đó là ngôi sao MXH, hài hước, dí dỏm, tương tác tốt với người học.

Như vậy, chính phụ huynh và người trẻ sẽ/hoặc từ từ sẽ quay lưng với Ngọc. Nên kiến thức và phẩm giá của anh về thiên nhiên, môi trường, xã hội văn minh,… có thế nào đi nữa thì cũng không có gì đáng để quý vị phải lấy làm quan ngại đâu.


MỚI NHẤT