Hiếu Orion nhận sai, gửi lời xin lỗi cộng đồng và chấp nhận xử phạt

Ông Trần Chí Hiếu thay mặt nhóm 4 người đã khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng xin lỗi cộng đồng và đồng thời chấp nhận mọi hình thức xử phạt.

hieuorion

Những ngày qua, khi dư luận đang dồn sự chú ý đến công trình xây không phép trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) thì bất ngờ cộng đồng mạng lại được chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh 4 người đàn ông khỏa thân đi môtô lên khu vực nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng để kêu gọi bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi đoạn video được lan truyền, người ta xác định được Hiếu Orion (tên thật là Trần Chí Hiếu) – một Facebooker nổi tiếng – là 1 trong 4 người tham gia khỏa thân.

Hầu hết ý kiến phản hồi đều chỉ trích gay gắt nhóm của Hiếu và cho rằng đó là hành vi phản cảm.

hieuorion

Trao đổi với báo chí ngày hôm nay, ông Hiếu cho biết một phần hành động của nhóm xuất phát từ việc thích làm những điều vui vẻ. Bảo môi trường cũng là mục đích nhưng không phải là tất cả.

Ông Hiếu cho biết ngay khi có nhiều thông tin phản đối công trình xây dựng ở đèo Mã Pì Lèng, cả nhóm đã quyết định đi thực tế để xem nó như thế nào. Ông nói: “Chúng tôi đã đi hơn 200 km đường rừng lên Mã Pì Lèng, thấy có những điểm thực sự cảm xúc, và Panorama là một điểm dừng chân có ý nghĩa, giúp du khách có điểm nghỉ ngơi, đảm bảo an toàn. Còn việc ô nhiễm môi trường hay không thì chưa đánh giá được. Nhưng nếu có ô nhiễm, chúng tôi cũng sẵn sàng lên án”.

Trải nghiệm từ chuyến đi cho thấy nhà hàng Panorama còn đảm bảo hơn rất nhiều công trình xập xệ khác trên dọc tuyến đường đèo Mã Pì Lèng, nên nhóm muốn lên tiếng bảo vệ.

Ông Hiếu thừa nhận hành động khỏa thân là hơi quá nhưng cũng chỉ xuất phát từ đam mê chứ không có ý xúc phạm thuần phong mỹ tục: “Nhưng đúng là nó hơi quá. Làm truyền thông nhiều năm tôi thấy nó cũng phản cảm. Có lẽ do xấu quá nên dư luận phản ứng dữ dội.

Chúng tôi xấu nhưng sẽ làm những việc tốt, ít ra chúng tôi không hùa theo đám đông chửi bới toà nhà Panorama đó, vì có rất nhiều người ngồi chửi mà chưa từng lên đó. Nhưng chúng tôi cũng nhận sai vì việc làm tạo hiệu ứng không tốt, làm ảnh hưởng đến nhiều người, cả cộng đồng và người thân, bạn bè”.

Người đàn ông này thay mặt nhóm xin lỗi cộng đồng vì hành động vừa qua và cho biết sẽ chấp nhận mọi hình thức xử phạt.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Dự kiến chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ họp để xem xét, xử lý sự việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khác khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.