Phi công đeo mặt nạ oxy và hạ cánh gấp vì…sầu riêng

Phát hiện thứ mùi bí ẩn phát ra từ cabin, phi hành đoàn trên 1 chuyến bay ở Canada đã lập tức đeo mặt nạ dưỡng khí, phát tín hiệu khẩn cấp và quay trở lại nơi xuất phát.

sầu riêng

Mới đây, 1 chuyến bay của hãng hàng không Air Canada Rouge từ Montreal bay về hướng Vancouver đã phải hạ cánh khẩn cấp vì phi công phát hiện có mùi lạ trong cabin. Phi công cho biết mùi bốc lên mạnh đến mức họ phải đeo mặt nạ oxy và phát đi thông điệp vô tuyến điện Pan Pan (tín hiệu khẩn cấp tiêu chuẩn quốc tế), mức độ khẩn cấp cao thứ 2.

Sau khi hạ cánh, người ta kiểm tra và phát hiện ra thứ mùi khó chịu này có nguồn gốc từ một lô hàng sầu riêng trong khoang chở hàng phía trước.

sầu riêng

Có thể với nhiều người, sầu riêng là một loại trái cây tuyệt vời nhưng với 1 số khác nó lại tượng trưng cho một cái gì đó rất kinh khủng. Đây không phải là lần đầu tiên mùi sầu riêng gây ra rắc rối. Năm 2018, hành khách của một chuyến bay tại Bengkulu, Indonesia, yêu cầu phi hành đoàn để lại sầu riêng trước khi khởi hành do máy bay chở khoảng 2 tấn loại trái cây này.

Hồi đầu năm, một thư viện ở Australia đã phải sơ tán do nghi ngờ rò rỉ khí gas. Khoảng 500 sinh viên và giáo viên được sơ tán khỏi khuôn viên trường đại học RMIT trên đường Latcoat, Melbourne nhưng sau đó người ta lại phát hiện ra rằng đó chỉ là mùi sầu riêng bị thối rữa trong 1 ngăn chứa đồ cá nhân.

 


MỚI NHẤT