AirVisual ngừng cung cấp ứng dụng tại Việt Nam do bị đe dọa?

Đại diện AirVisual cho biết họ ngừng cung cấp ứng dụng cho thị trường Việt Nam sau khi nhận được “nhiều tin nhắn tiêu cực trên Facebook, Apple App Store và Google Play Store”.

AirVisual

Trao đổi với một số tờ báo, trang tin tại Việt Nam, bà Louise Watt, đại diện Công ty IQAir, đơn vị điều hành trang quan trắc AirVisual cho biết: “Do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng trong những tuần gần đây, Hà Nội đã có lúc đứng đầu danh sách xếp hạng trên ứng dụng AirVisual. Đây là bảng xếp hạng với 90 thành phố lớn trên toàn cầu. Điều này giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề chất lượng không khí ở Việt Nam. Tuy nhiên, AirVisual lại trở thành mục tiêu của một chiến dịch làm mất uy tín tại Việt Nam”.

Đại diện của AirVisual còn cho biết đây không phải là lần đầu tiên họ nhận được các hành động đe dọa khi chỉ ra mức độ ô nhiễm không khí tại một thành phố nào đó.

Công ty cho rằng mình bị đối xử thiếu công bằng vì vẫn có rất nhiều bình luận khách quan, tích cực liên quan đến hoạt động của ứng dụng.

AirVisual

Trước đó, trang quan trắc AirVisual cũng dừng cập nhật số liệu từ 5 điểm quan trắc, giảm số điểm quan trắc ở Hà Nội từ 13 xuống còn 8. Trong 5 trạm quan trắc bị tắt cập nhật có 2 trạm ở Tây Hồ. Đây là vị trí được cho là có không khí tốt nhất tại Hà Nội, nhưng chất lượng không khí do AirVisual đo đạc thường xuyên ở mức xấu (AQI trên 200), thậm chí có những hôm tiệm cận mức nguy hại (AQI xấp xỉ 300).