Honda Super Cub 1978 phiên bản độ độc, lạ của dân chơi Sài Thành

honda cup

Với nhiều người Việt Nam, Honda Super Cub 50 đời 1978 từng được xem là cả gia tài. Nhiều người thường gọi đời xe này là “xe cánh én” bởi thiết kế đầu vênh, tay lái hình chữ V với trọng tâm là cụm đèn pha. Trước đây, sở hữu 1 chiếc xe này đồng nghĩa với việc bạn là dân chơi sành điệu trong mắt mọi người.

honda cup

Hiện tại, dòng xe này dù đã khá cũ kỹ nhưng vẫn được nhiều người yêu thích sưu tầm và thậm chí độ lại thành các phiên bản đặc biệt theo sở thích.

Mới đây, một trang báo của Việt Nam đã giới thiệu một phiên bản độ đặc biệt của Honda Super Cub 50 đời 1978 theo phong cách Choper. Tác phẩm này được anh Quan Tô Hà (sinh 1996), một người yêu thích các dòng xe cổ thực hiện.

Anh cho biết, quá trình độ xe, anh được sự giúp đỡ của nhiều người cùng đam mê và học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Anh chia sẻ: “Phong cách Rat Bike là độ xe tận dụng những vật liệu, phụ tùng hư hỏng, được tái chế”. Trong đó, chữ “Rat” có nghĩa là con chuột – một loài vật có tập tính thường góp nhặt những thứ con người bỏ đi đem về tổ.

Sau khi được độ lại, bạn sẽ không còn nhận ra nguyên bản chiếc xe Honda Super Cub 50 đời 1978 nữa. Về cơ bản, chiếc xe làm theo dáng chopper có với khung thiết kế vị trí ngồi thấp đẩy lui về phía sau, tay lái kéo dài để tạo sự thoải mái cho người điều khiển.