Kiện Apple đòi bồi thường vì cho rằng iPhone khiến mình trở nên đồng tính

Một người đàn ông Nga đã vác đơn kiện Apple vì cho rằng iPhone đã biến anh từ “chuẩn men” thành người đồng tính sau một thời gian sử dụng.

iphone

Nguồn tin từ The Moscow Times, một người đàn ông Nga tên là D. Razumilov đã kiện đòi Apple bồi thường 15.000 USD. Lí do khởi kiện cũng khá “oái oăm”: người này cho rằng iPhone khiến anh ta trở thành người đồng tính luyến ái.

Cụ thể, D. Razumilov cho biết anh ta “mắc kẹt trong các mối quan hệ đồng tính” trong suốt mùa hè qua sau khi một người lạ mặt gửi tặng anh ta 69 GayCoins – loại tiền ảo được dùng trong cộng đồng LGBT – qua ứng dụng ví điện tử trên iPhone.

Razumilov nói: “Tôi quyết định trải nghiệm các mối quan hệ đồng tính. Và trong suốt hai tháng qua, tôi mắc kẹt trong mối quan hệ tình cảm với nam giới và không thể thoát ra”.

Razumilov cho biết hiện có một người bạn trai và không biết phải giải thích điều này với cha mẹ mình như thế nào. Anh khẳng định những thay đổi này làm anh phát điên và cuộc sống trở nên tồi tệ hơn.

Anh chàng này cho rằng “Apple thao túng tôi, đẩy tôi tới tình trạng đồng tính. Tôi cảm thấy rất đau khổ, sa sút tinh thần và sức khỏe”. Chính vì vậy, anh yêu cầu Apple phải đền bù thiệt hại cho mình với số tiền 15.300 USD.

Tòa án quận Presnensky ở Moscow đã thụ lý vụ kiện hôm 25/9.

Về phía Apple, họ vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ kiện kì lạ này.