Wax vuốt tóc “giả nhãn hiệu” L’Oréal Professionnel bày bán công khai, hiểm họa không lường

L’Oréal Professionnel là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc tóc, da. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, các sản phẩm giả, nháy thương hiệu này lại được bày bán công khai khiến người dùng khá hoang mang.

vv1

Các chuyên gia đã không ít lần cảnh báo wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal có thể gây dị ứng, viêm ngứa da đầu, rụng tóc… thậm chí dẫn đến ung thư nếu sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, sau 1 thời gian lắng xuống, sản phẩm này lại một lần nữa ngang nhiên xuất hiện tại một số hệ thống phân phối, để lại hiểm họa không lường cho người dùng mua phải và sử dụng.

Chỉ cần dạo 1 vòng quanh các website thương mại điện tử lớn như Sendo, lazada, Tiki, MyPhamSTAR… và search ““Wax vuốt tóc L’Oreal”, bạn sẽ được hàng loạt link liên kết bán hàng với giá “trên trời” dù người dùng không có cách nào kiểm chứng chất lượng của chúng.

Người phụ trách thương hiệu ngành tóc L’Oreal Professionnel cho biết: “Sản phẩm này hoàn toàn giả mạo, không phải do tập đoàn sản xuất. LOreal nhận được nhiều ca khiếu nại về phản ứng có hại từ sản phẩm này như rụng tóc, da đầu bị kích ứng, ngứa… nên chúng tôi muốn gửi cảnh báo đến người tiêu dùng nên tránh xa việc mua hàng giả này để không gây hại cho bản thân.

Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng để tiến hành bắt giữ, tịch thu sản phẩm và truy tố các cá nhân đơn vị tham gia vào việc kinh doanh hàng giả theo Luật”.

Theo đại diện L’Oreal Professionnel, để phân biệt Wax vuốt tóc giả mạo danh L’Oréal, người dùng nên lưu ý đến đặc tính “3 không” của nó. Đó là không có nhãn phụ ghi nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu và hướng dẫn sử dụng. Các sản phẩm này được bày bán công khai tại nhiều quầy mỹ phẩm ở các chợ truyền thống tại thành phố lớn và các tỉnh…

Không những vậy, bao bì của sản phẩm giả có thiết kế và chất liệu rẻ tiền, mặt hộp sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, tiếng Anh dùng sai chính tả. Khi mở hộp ra, bên trong là chất liệu trong suốt và sệch như hồ dán, có mùi hương hóa chất thay vì mùi hương nhẹ dễ chịu như sản phẩm thật.

vv1

Sản phẩm wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal

Người dùng nên lưu ý 1 lần nữa là Sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp L’Oreal Professionnel thường không được bán tại chợ hay các cửa hàng trên mạng do đặc thù phải tư vấn sử dụng đúng cách. Hàng hóa có bao bì cao cấp, có nhãn phụ thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng, được bán trong hệ thống salon tóc của L’Oreal Professionnel. Sản phẩm sáp vuốt tóc của L’Oréal Professionnel mang tên TECNI ART đựng trong hộp màu trắng có thiết kế vân nghệ thuật cao cấp, mùi hương nhẹ.

Nghĩa là, bạn không nên mua các sản phẩm L’Oreal Professionnel tại các cửa hàng mà không thông qua sự tư vấn của các nhân viên chăm sóc khách hàng của thương hiệu này.