Nhiều người đã bỏ qua những lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ

Quả đu đủ rất quen thuộc đối với người Việt Nam nhưng đa số chúng ta thường bỏ đi phần hạt khi dùng mà không biết rằng bộ phận này của đu đủ mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nếu biết tận dụng đúng cách.

Đu đủ

Theo đông y, hạt đu đủ có tác dụng giải độc gan, thận và chữa các bệnh đường tiêu hóa.

Người ta thường thưởng thức phần thịt của quả đu đủ vì nó có vị ngọt, mát và giàu chất dinh dưỡng. Phần hạt có vị đắng và thường được mọi người loại bỏ đi. Tuy nhiên, lần tới bạn hãy nhớ giữ lại hạt đu đủ vì nó có nhiều lợi ích rất tốt cho sứ khỏe như:

– Chống viêm: người ta thường sử dụng hạt đu đủ đề điều trị các vấn đề liên quan đến viêm khớp. Phần hạt này có tác dụng tốt hơn nhiều các loại thuốc chống viêm khác. Đặc biệt, khoa học gần như không phát hiện ra tác dụng phụ nào khi sử dụng hạt đu đủ.

Đu đủ

– Hạ huyết áp: Lá và hạt đu đủ có chứa Carpaine, một hợp chất giúp cải thiện sức khỏe của tim và làm giảm huyết áp tâm thu, tâm trương và huyết áp động mạch trung bình.

– Cải thiện hệ tiêu hóa: Hạt đu đủ có đặc tính kháng khuẩn và chống kí sinh trùng mạnh mẽ. Do đó, chúng tiêu diệt các vi sinh vật gây hại trong đường ruột và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

– Giải độc thận: Hạt đu đủ có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm cao nên giúp ngăn ngừa viêm thận do độc tố và loại bỏ các độc tố tích lũy.

Đu đủ

Bạn có thể ăn hạt đu đủ trực tiếp hoặc kết hợp với các loại trái cây khác. Hạt đu đủ có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 tuần. Bạn nên bắt đầu với 1 thìa canh hạt đu đủ vào buổi sáng. Nếu bạn có thể chịu đựng được mùi vị của chúng, hãy tăng dần số lượng.

Lưu ý, hạt đu đủ có tác dụng chống ký sinh trùng rất mạnh, do đó bạn không nên cho trẻ ăn. Hơn nữa, không nên ăn chúng trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.