iPhone 11 Pro vẫn thua các thiết bị Android trong cuộc đua sạc nhanh

iPhone 11 Pro đã được trang bị sạc nhanh 18W nhưng xem ra về khoảng này thì thiết bị của Apple vẫn bị các sản phẩm Android bỏ xa.

iphone 11 pro

Người dùng iPhone nhiều năm qua đã phải chịu đựng sạc 5W cũ kỹ, chậm chạp. Tuy nhiên, cuối cùng Apple cũng lắng nghe họ và trang bị sạc nhanh 15W cho iPhone 11 Pro và 11 Pro Max trong năm nay.

Trước đây, với củ sạc 5W, người dùng iPhone mất trung bình 3 giờ để làm đầy pin thiết bị. Với sạc mới, thời gian này được rút ngắn khá nhiều.

Sạc 18W của Apple sử dụng kết nối Type-C nên công ty đã tặng kèm cáp chuyển USB-C sang Lightning trong hộp đựng iPhone 11 Pro và Pro Max.

PhoneArena đã tiến hành thử nghiệm khả năng của sạc nhanh 18W trên iPhone 11 Pro và bạn có thể thấy kết quả như hình dưới đây:

iphone 11 pro

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta thấy chỉ cần 30 phút, củ sạc 18W đã giúp iPhone 11 Pro sạc đầy 55% pin và mất 1h42 phút để sạc đầy hoàn toàn.

Khách quan mà nói, tốc độ sạc này quá ấn tượng so với sạc 5W trên iPhone XS hay iPhone XR.

iphone 11 pro

Tin mừng là những ai đang sử dụng từ iPhone 8 trở về sau có thể mua sạc 18W của Apple để cải thiện tốc độ sạc cho iPhone của mình.

Tuy tốc độ sạc nhanh của iPhone 11 Pro với củ sạc 18W là khá ấn tượng nhưng nó vẫn thua kém nhiều thiết bị Android cùng phân khúc. Cụ thể, Galaxy Note10+ chỉ mất 65 phút để sạc đầy pin, OnePlus Pro mất 76 phút.