Dự án Eco Lake của Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung chưa được cấp phép?

đất xanh bắc miền trung

Sáng qua, như thường lệ, ngồi nhâm nhi ly cà phê, lướt qua mấy group bất động sản xem có gì mới. Bỗng thấy tin Đất Xanh Bắc Miền Trung bị xử phạt vì “quảng cáo láo” mà thấy hơi ngờ ngợ.

Đất Xanh Bắc Miền Trung là một công ty bất động sản có tên tuổi, chắc không đến nỗi đi. Ngó lại báo, lại là báo Tuổi Trẻ. Vậy thì khó mà nhầm lẫn được. Đọc kỹ mới thấy có lẽ đúng là Đất Xanh Bắc Miền Trung sai thật.

đất xanh bắc miền trung
Ảnh chụp trên báo Tuổi Trẻ

Theo thông tin đăng trên báo Tuổi Trẻ, Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung (Đất xanh Bắc Miền Trung) đã quảng cáo khá rầm rộ về các hình ảnh, bao gồm cả mô hình phối cảnh tổng thể của dự án Eco Lake ở Huế (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) trên trang thông tin điện tử của công ty và trên một số báo mạng về dự án, giới thiệu đó là đồ án phân thửa, mô hình xây dựng của dự án này.

Tuy nhiên, theo Tuổi Trẻ đưa tin, Dự án Eco Lake của Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung hiện vẫn chưa được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, cho nên chưa thể gọi đó là dự án được. Việc quảng cáo về Eco Lake (Huế) như một dự án bất động sản của Đất Xanh Bắc Miền Trung vì vậy là chưa đúng sự thật.

Ngoài ra, nếu theo mô hình phối cảnh tổng thể của dự án Eco Lake mà Đất Xanh Bắc Miền Trung đưa ra, dự án Eco Lake có kết nối đường giao thông trực tiếp nối thẳng ra đường tránh Huế là không đúng với thực tế của việc sử dụng đất khu vực dân sinh này. Hiện nay, 2 đường nối vào đường tránh Huế theo phối cảnh nói trên chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Với sai phạm trên, báo Tuổi Trẻ cho biết vào ngày 20/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung, đồng thời buộc công ty trên tháo dỡ, xóa quảng cáo và tổ chức cải chính thông tin theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện quyết định xử phạt là 10 ngày. Nếu công ty không thực hiện việc xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, nhiều người dân ở Thừa Thiên Huế đã phản ánh lên các cơ quan chức năng về việc Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung chậm bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở dự án Eco Lake dù họ đã chuyển tiền mua hơn 1 năm qua.

Trước đó vào năm 2018, công ty này đã chào bán 71 lô đất ở dự án Eco Lake và nhiều người tin tưởng đã giao tiền mua đất cho công ty. Tuy nhiên hơn 1 năm qua, công ty trên đã chậm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chỉ hứa hẹn nên nhiều khách hàng đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Thiết nghĩ, một công ty bất động sản có tên tuổi trong ngành như Đất Xanh Bắc Miền Trung mà cũng làm ăn kiểu “ăn cơm trước kẻng” hay quảng cáo sai về dự án của mình thì khó có thể chấp nhận được. Việc xử phạt thì đã được công bố, khó có thể có sự nhầm lẫn. Nhưng liệu có gì khác chăng?

Bác nào thạo tin về ngành bất động sản và công ty này, mời chia sẻ thêm thông tin để các anh em sale biết đường mà nói chuyện với khách hàng, hoặc các nhà đầu tư biết thêm thông tin trước khi có quyết định đầu tư.

Nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ: https://nhadat.tuoitre.vn/quang-cao-du-an-chua-duoc-cap-phep-mot-cong-ty-bi-phat-hon-tram-trieu-20190920170703543.htm