[Bóc phốt]: Ăn thịt chó có tăng bản lĩnh đàn ông?

Thịt chó

Thịt chó

Theo PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cho biết về giá trị dinh dưỡng (trong đó có lượng protein), thịt chó tương tự các loại thịt thực phẩm khác như thịt bò, heo… Khác biệt lớn nhất là thịt chó có mùi vị khá đặc trưng, thường hăn nồng hơn các loại thịt khác nên không phải ai cũng ăn được.

Vậy thực chất thịt chó có làm tăng sinh lực của nam giới như lời đồn hay không?

Thịt chó

Chưa có bằng chứng khoa học nào về ăn thịt chó tăng bản lĩnh đàn ông

Các nhà khoa học cho biết chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định điều đó, nghĩa là thịt chó vẫn là một loại thực phẩm như nhiều loại thịt khác mà thôi (xét về mặt dinh dưỡng).

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết chó bắt trộm thường bị đánh bả, làm thịt rất nguy hiểm. Chó trúng bả sẽ có lượng chất độc vào máu của chúng, đem chế biến không loại trừ được hết các chất này.

Trong 1 số trường hợp, ăn thịt chó bị đánh bả có thể dẫn đến các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, gia tăng bài tiết, nặng có thể co giật, hôn mê, thậm chí tử vong.

Thịt chó

Ngoài ra, khi không bảo quản tốt, thịt và nội tạng chó có thể phân hủy dần, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây độc như liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn phát triển. Người làm thịt và ăn loại thực phẩm này dễ bị nhiễm các vi khuẩn gây nhiễm trùng máu, có thể nguy hiểm tính mạng.

Những người nghiện ăn thịt chó còn phải đối diện với nguy cơ dễ mắc các bệnh như xơ gan, suy thận, gout…

Đặc biệt, theo đông y, thịt chó thuộc tính nhiệt và có tác dụng bổ dưỡng mạnh. Sau khi ăn nhiều, người lớn tuổi hoặc mắc bệnh huyết áp dễ bị tăng huyết áp, thậm chí dẫn tới tai biến, vỡ mạch máu não nên những người mắc bệnh huyết áp, tim mạch nên tránh xa loại thịt này.