Người cha giải thích vào sao đặt tên con là “Phan Hết Gas Hết Số”

Dù đã được chính quyền xã giải thích và khuyến khích đặt tên khác nhưng người cha vẫn quyết tâm đặt tên con mình là “Phan Hết Gas Hết Số”.

Phan Hết Gas Hết Số

Cộng đồng mạng vừa qua đã lan truyền rộng rãi tên gọi “Phan Hết Gas Hết Số” của một bé trai 8 tháng tuổi.

Nguồn tin từ Zing mới đây đã kết nối được với anh Phan Quốc Huy (ngụ xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, An Giang), cha của cậu bé có tên khá lạ này. Anh cho biết tên gọi của đứa con xuất phát từ niềm đam mê tốc độ của mình và muốn lưu giữ nó.

Anh huy mong muốn qua cái tên, con khi lớn lên sẽ mạnh mẽ, quyết đoán trong cuộc sống. Để đưa được tên vào giấy khai sinh, anh cho biết mình đã phải tốn rất nhiều thời gian để giải thích cho các thành viên trong gia đình về ý nghĩa của nó.

Ông Lê Anh Trung, Chủ tịch xã Bình Thạnh Đông, cho biết trên địa bàn xã thật sự có một bé trai vừa sinh được tám tháng mang tên “Phan Hết Gas Hết Số”. Tuy nhiên, bé trai vẫn chưa làm được giấy khai sinh do người cha chưa đủ tuổi kết hôn dù đã sống với mẹ bé từ trước.

Về tên gọi của đứa bé, ông Trung cho biết: “Đặt tên con là quyền của cha mẹ nhưng cũng phải theo quy định của pháp luật. UBND xã đang cố gắng vận động người thân của bé lựa chọn một tên khác phù hợp hơn cho đứa con”.

Cộng đồng mạng cũng có khá nhiều ý kiến không đồng tình với cách đặt tên con của người cha. Nhiều người cho rằng cái tên có thể khiến đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc, cô lập và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của đứa bé.