Chỉ đề xuất 1 phương án nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đề xuất một phương án nghỉ để trình Chính phủ. Quyết định sẽ được đưa ra trong tháng 9.

lịch nghỉ tết

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020 và làm tờ trình gửi Chính phủ xin ý kiến. Theo đại diện của Bộ LĐTBXH thì đây là phương án 1 trong dự thảo tờ trình trước đó đã được lấy ý kiến từ 13 bộ, ban ngành, Cục.

Theo đề xuất của Bộ LĐTBXH thì người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý. Đề xuất này dự kiến sẽ được Chính phủ ký duyệt trong tháng 9.

Trước đó, ngày 20/8, Bộ LĐTBXH vừa trình Chính phủ xem xét 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020, với tổng 7 ngày nghỉ, gồm 5 ngày Tết và 2 ngày nghỉ bù.

Ở phương án 1 (vừa được thống nhất trình Chính phủ), Trước đó, ngày 20/8, Bộ LĐTBXH vừa trình Chính phủ xem xét 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020, với tổng 7 ngày nghỉ, gồm 5 ngày Tết và 2 ngày nghỉ bù.

Như vậy, người lao động được nghỉ Tết 5 ngày và nghỉ bù thêm 2 ngày (vì mùng 1, mùng 2 Tết trùng thứ 7 và chủ nhật).

Các cơ quan, tổ chức không nghỉ cố định 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần có thể căn cứ kế hoạch hoạt động cụ thể để bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán phù hợp.