BĐS Phát An Gia có dấu hiệu lừa đảo tại dự án KDC Trường Lưu?

Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Phát An Gia (Phát An Gia) địa chỉ tại 1515 Nguyễn Duy Trinh, P. Long Trường, Quận 9 bị khách hàng tố lừa đảo khi tự “vẽ” nền để bán ở dự án Khu dân cư (KDC) Trường Lưu, phường Long Trường, quận 9.

Công ty CP Bất Động Sản Phát An Gia

Cam kết một đường, làm một nẻo

Mới đây, ông M.V.Hoàng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đã gửi đơn thư cầu cứu về việc Phát An Gia lừa đảo tại dự án KDC Trường Lưu.

Theo đó, đầu tháng 4/2018, Phát An Gia tiến hành quảng cáo rao bán dự án KDC Trường Lưu tại đường Trường Lưu, phường Long Trường, quận 9.

Nhận thấy dự án phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, ngày 13/4/2018, ông Hoàng ký kết hợp đồng đặt cọc và đóng 200 triệu cho công ty Phát An Gia để mua một phần thửa đất số 877+875 tại dự án KDC Trường Lưu với giá gần 1.4 tỷ đồng.

dự án KDC Trường Lưu, bất động sản phát an gia, phát an gia
Công ty CP Bất Động Sản Phát An Gia

Theo hợp đồng ký kết, trong vòng 180 ngày đến 210 (kể từ ngày ký hợp đồng cọc) phía công ty sẽ hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng bao gồm lưới điện, nước thủy cục, thoát nước thải, đường nhựa 8m và bàn giao đất cho khách hàng.

Đồng thời, khi khách hàng thanh toán đủ 100% giá trị lô đất, chủ đầu tư sẽ bàn giao nền đất và các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất.

Thế nhưng ông Hoàng cho biết, ngày 21/4 (10 ngày sau khi ký hợp đồng) ông đã tiến hành thanh toán đợt 2 với số tiền 779.755.000 đồng cho Phát An Gia, tuy nhiên chủ đầu tư lại không hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đúng cam kết.

“Sau 2 đợt, tôi đã thanh toán đủ 90% số tiền lô đất và đồng thời sẽ được chủ đầu tư bàn giao đất. Thế nhưng, Phát An Gia lại không hoàn thành cơ sở hạ tầng như cam kết dù đã quá hạn 120 ngày.” ông Hoàng bức xúc.

Đặc biệt, ông Hoàng còn tá hỏa phát hiện Phát An Gia đã qua mặt lừa dối mình khi rao bán dự án là đất ở đô thị nhưng khi ra quyền sử dụng đất cho khách hàng thì toàn bộ đều là đất nông nghiệp.

dự án KDC Trường Lưu, bđs phát an gia, lừa dối khách hàng
BĐS Phát An Gia có dấu hiệu “vẽ” dự án lừa dối khách hàng

Nhận thấy, công ty có dấu hiệu vị phạm hợp đồng nên ông Hoàng đến trụ sở Phát An Gia để yêu cầu thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, đến nay công ty này chỉ hứa hẹn mà không thực hiện.

Theo Điều 5 của Hợp đồng đặt cọc đã ký với khách hàng nêu rõ: “Nếu bên A không chuyển nhượng lô đất trên cho bên B thì bên A phải bồi thường một khoản tiền gấp 02 lần số tiền mà bên B đã thanh toán cho bên A”, thế nhưng Phát An Gia không thực hiện bồi thường như đã cam kết.

KDC Trường Lưu là dự án “ma”

Từ phản ánh của khách hàng, PV đã liên hệ đến UBND phường Long Trường, quận 9 để tìm hiểu về dự án KDC Trường Lưu.

Trả lời báo chí, ông Hồ Thanh Phong Chủ tịch UBND phường Long Trường cho biết, qua kiểm tra, xác minh UBND phường xác nhận hiện nay trên địa bàn phường Long Trường không có dự án mang tên KDC Trường Lưu – quận 9.

Theo ông Phong, vị trí khu đất thuộc thửa 877. 875 tờ bản đồ số 38 (TL 2003) được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận QSDĐQSHNỞ&TSKGLVĐ số CA070676, ngày 09/4/2015 cho ông Hoàng Mạnh Cường. Đến thời điểm hiện tại UBND phường chưa nhận được thông tin liên quan việc Phát An Gia kinh doanh bất động sản.

Để làm rõ nội dung trên, PV đã liên hệ với Phát An Gia, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía công ty này.

Phải chăng đây là hành động “qua cầu rút ván” của Phát An Gia? Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc trên, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên tới bạn đọc.


MỚI NHẤT