Đất nước Hà Lan nơi Đoàn Văn Hậu thi đấu có gì thú vị?

Khi Đoàn Văn Hậu chuyển sang thi đấu cho một CLB tại giải vô địch quốc gia Hà Lan, nhiều người bắt đầu tìm hiểu xem ngoài bóng đá thì đất nước này còn có gì thú vị hay không?

Hà Lan

Không thể bỏ qua Thủ đô Amsterdam – một thành phố “không bao giờ ngủ”. Ngoài các khu mua sắm và viện bảo tàng Rijksmuseum, Thủ đô của Hà Lan cũng là nơi thường xuyên diễn ra nhiều lễ hội thu hút đông đảo lượng khách quốc tế tham gia.

Hà Lan

Điều bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất ở Hà Lan là những chiếc xe đạp. Đất nước này chỉ có khoảng 16 triệu dân nhưng có đến 13 triệu chiếc xe đạp lưu hành.

Hà Lan

Hà Lan sở hữu hàng trăm viện nghệ thuật hàng đầu thế giới nằm rải rác khắp đất nước. Do vậy, việc tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, sáng tạo và có tầm ảnh hưởng khá dễ dàng. Chỉ tính riêng Amsterdam đã có hàng chục phòng trưng bày đương đại và một số bảo tàng được đánh giá cao dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật đột phá như Stedelijk, FOAM hay Van Gogh.

Hà Lan

Hà Lan là xứ sở của hoa Tulip. Vào tháng 5, những nông trại và công viên ở Hà Lan tràn ngập sắc hoa lutip và là dịp nhiều lễ hội liên quan đến loài hoa này được tổ chức.

Hà Lan

Thành phố Gouda nằm phía nam Hà Lan và là nơi xuất xứ của loại phô mai Gouda nổi tiếng thế giới. Tại đây, tất cả nông dân trong địa phương sẽ mang đến chợ các loại phô mai tự sản xuất để bán. Những miếng pho mai bày bán ở đây đều có hình bánh và nặng tới vài kg và du khách hoàn toàn có thể nếm chúng trước khi quyết định mua.

 


MỚI NHẤT