Sếp tổ chức “chữa” đồng tính bất ngờ thừa nhận mình đồng tính

Sau 20 năm hoạt động trong tổ chức cung cấp chương trình trị liệu cho người đồng tính, McKrae Game vừa mới lên tiếng thừa nhận mình là gay và tố cáo phương pháp đấy là giả dối. Điều này khiến nhiều người theo đuổi chương trình cảm thấy hoang mang.

McKrae Game, người sáng lập tổ chức Hope for Wholeness (một trong những tổ chức điều trị đồng tính luyến ái lớn ở Mỹ) vừa lên tiếng thừa nhận mình bị gay. Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, ông gây sốc cho nhiều người khi thừa nhận tổ chức mà mình tham gia sáng lập đã “gây ra tổn thương cho nhiều thế hệ”.

McKrae Game

Với suy nghĩ đồng tính luyến ái là một tội lỗi, 20 năm qua tổ chức này đã cố gắng áp dụng tín ngưỡng để giúp những người thuộc cộng đồng LGBTQ thay đổi xu hướng giới tính và tình cảm, triệt tiêu cảm xúc với người đồng giới. Tuy nhiên, phương pháp này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt bởi các chuyên gia tâm lý và bị cấm ở nhiều bang của Mỹ.

2 năm sau khi bị tổ chức sa thải, McKrae Game bất ngờ lên tiếng tố ngược lại phương pháp điều trị này. Ông nói: “Điều trị chuyển đổi không những là một lời nói dối mà còn có hại bởi vì nó là một quảng cáo sai lầm”.

Giờ đây, người đàn ông này cầu xin sự tha thứ từ cộng đồng người đồng tính vì những sai lầm của mình trước đây.

Theo Post and Courier,có khoảng 700.000 người trưởng thành thuộc cộng đồng LGBTQ đã phải điều trị hoặc trải qua tư vấn bằng phương pháp của Hope for Wholeness. Điều này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng về cảm xúc, tinh thần và đẩy nhiều người vào tình trạng stress, trầm cảm, lo lắng thậm chí là có ý định tự tử.

Hiện Hope for Wholeness vẫn chưa đưa ra phản ứng chính thức trước những thông tin vừa được McKrae Game cung cấp cho báo giới.