Top 3 loại bánh trung thu đắt xắt ra miếng nhưng vẫn được ráo riết săn lùng

Hơn cả bánh trung thu cao cấp thì đó chắc chắn phải là những loại bánh trung thu siêu đắt, siêu độc và lạ này. Dưới đây là những loại bánh trung thu mà chỉ cần nghe đến giá tiền thôi bạn đã phải choáng váng hết cả mặt mà. Thế nhưng mặc dù đắt xắt ra miếng đi nữa, những loại bánh trung thu này vẫn được không ít giới nhà giàu săn lùng và ưa chuộng.

1. Bánh trung thu dát vàng 72 triệu đồng

Năm nay xu hướng bánh trung thu dát vàng lên ngôi, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng loạt các loại bánh trung thu dát vàng với các mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. Song thế nhưng mức giá đó chưa phải là gì so với bánh trung thu dẻo dát vàng này.

Năm 2012, thị trường bánh trung thu Trung Quốc đã xôn xao với sự xuất hiện của một chiếc bánh trung thu dát vàng 500 gram có mức giá lên đến 72 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó một cặp bánh Trung Thu với số lượng vàng lên tới 50 gram được trạm khắc với mẫu hoa văn tinh xảo có giá lên tới 47.620 nhân dân tệ (khoảng 163 triệu đồng). Trong khi đó, bánh Trung Thu bằng bạc có giá rẻ hơn, khoảng 850 nhân dân tệ (khoảng 2,9 triệu đồng)/chiếc.

Bạn sẽ thắc mắc vì sao loại bánh trung thu này mắc đến vậy mà vẫn được nhiều người săn lùng ráo riết? Thực chất bánh trung thu dát vàng thường chủ yếu được mua để làm quà tặng chứ ít khi được dùng. Nó thường dùng để biếu cho những người có chức vụ cao trong xã hội, hay doanh nghiệp lớn hay là mua để thưởng thức

2. Bánh trung thu trị giá 21,6 triệu đồng có nguyên liệu khủng

Năm 2017, một chiếc bánh trung thu của Malaysia đã trở thành chiếc bánh đắt nhất với giá 21,6 triệu đồng. Bề ngoài sự khác biệt lớn nhất của chiếc bánh trung thu này đó là nó có kích thước gấp 4 lần những chiếc bánh trung thu thông thường. Tuy nhiên bên trong thì khác rất nhiều.

Thay vì chỉ gồm những loại nhân thông thường, chiếc bánh trung thu này được trộn từ nhiều nguyên liệu quý như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nghệ tây, sữa ong chúa, các loại thảo mộc quý khác của Trung Quốc, …bánh còn được phủ một lớp bột vàng 24k.

Tuy nhiên nhược điểm của bánh ngay sau khi được sản xuất chỉ được sử dụng được trong 3 ngày do đó khách hàng phải đặt trước mới có thể thưởng thức.

Như vậy ai mà ăn chiếc bánh này thì e là bổ cả năm nên việc có mức giá như vậy là hiển nhiên.

3. Bánh trung thu phủ vàng 15 triệu đồng

Chào đón trung thu năm 2019, một hãng bánh của Singapore đã giới thiệu 1 loại bánh trung thu phủ vàng siêu sang chảnh với mức giá 15 triệu đồng có tên gọi là Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake. Bánh có giá bán vào khoảng 628 USD tương đương với 14,6 triệu đồng. Nếu như bạn muốn được thưởng thức loại bánh này phải e phải đặt nhiều lần mới may mắn có được.

Bên trong bánh là nhân sầu riêng maoshan đắt đỏ hay sô cô la thượng hạng từ Malaysia, ngoài ra còn có cả nấm truffle đen mùa Đông Úc tươi quý hiếm. Đi kèm theo chiếc bánh sang trọng là một hộp bánh được chế tác vô cùng sang trọng với 4 chiếc bánh được xếp ngăn ngắn đi kèm vật dụng đều được mạ vàng thật.