Thành Lộc diễn xuất thần trong ‘Ngôi nhà bươm bướm’, dân tình rần rần kéo nhau đi xem phim

Được mệnh danh là phù thủy sân khấu với hàng ngàn gương mặt, mới đây nghệ sĩ Thành Lộc lại thêm một lần nữa khiến khán giản phải bất ngờ với khả năng diễn xuất thần của mình trong phim “Ngôi nhà bươm bướm”.

Bộ phim đã được dàn dựng bởi đạo diễn Huỳnh Tấn Anh, tác phẩm đã đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lô Tô thậm chí còn mang đến cho anh những chiến thắng nhiều hơn thế dù chỉ mới công chiếu. Bộ phim là một tác phẩm đặc biệt truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT điều đáng nói là hình ảnh của những người đồng tính trong phim đã được xây dựng hoàn toàn khác với bất cứ một tác phẩm nào trước đó.

Thành Lộc diễn xuất thần trong 'Ngôi nhà bươm bướm', dân tình rần rần kéo nhau đi xem phim 1

Cùng một chủ đề quen thuộc về LGBT nhưng đạo diễn đã hoàn toàn thoát khỏi lối mòn cũ.

Bộ phim không khai thác về những gút mắc hay bi kịch trong mối tình giữa hai người nam mà ngược lại tác giả đã xây dựng nên một bối cảnh câu chuyện vô cùng đặc biệt đó là đặt mốc xuất phát ở thời điểm khi cả hai đối tượng đã về chung một nhà, sống cùng nhau suốt nhiều năm và đã có con.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu trở nên phức tạp khi Hoàng (Liên Bỉnh Phát) – con trai của ông Cường thổ lộ muốn cưới Mai (Hoàng Yến Chibi đóng). Là một gia đình đặc biệt, ông Cường và dì Hân trăn trở về việc gặp gỡ thông gia, công khai giới tính thật của mình.

Trong bộ phim nghệ sĩ Thành Lộc vào vai bà Hân, một vai diễn có thể nói là khá nặng ký. Hồ Ngọc Hân là một nhân vật có nội tâm vô cùng sâu sắc, một vai diễn khó nhằn không phải ai cũng có thể đảm nhận. Thành Lộc đã lột tả mạnh được toàn bộ cảm xúc của nhân vật khiến người xem cảm thấy vô cùng xúc động.

Thành Lộc diễn xuất thần trong 'Ngôi nhà bươm bướm', dân tình rần rần kéo nhau đi xem phim 2

Khi vô tình biết được cha con Hoàng muốn mình tạm rời khỏi nhà để gặp gỡ thông gia tương lại, bà Hân đã vô cùng đau khổ khi nhận ra gia đình mà bà dành trọn tình yêu thương bỗng chốc từ chối mình.

Ánh của nghệ sĩ Thành Lộc đã lột tả được sự tổn thương nhưng không biết làm gì với nỗi đau đó đã khiến cho khán giả phải vô cùng xót xa. Nhất là sau cùng bà Hân vẫn chấp nhận với một thái độ vô cùng điềm tĩnh.

Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc, đầy tính nhân văn và giá trị gia đình. Trong phim Thành Lộc và Quang Minh đã để lại nhiều ấn tượng mạnh trong lòng khả giả. Dù dự kiến ban đầu mối tình LGBT này chỉ là chất xúc tác nhưng về sau thì nó đã trở thành yếu tố chính quyết định đến sức hút chính cho cả bộ phim.

Vai diễn của Thành Lộc theo nhiều người bình luận thì đó là vai diễn trung tâm gần như mọi điều trớ trêu trong phim. Thành Lộc đã diễn xuất thần, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ xót xa, thương cảm đến đáng yêu. Trong phim Thành Lộc cũng đã thể hiện vô cùng xuất xắc những tâm lý ghen tuông, … rất tinh tế chứ không hề thô thiển.

Thành Lộc diễn xuất thần trong 'Ngôi nhà bươm bướm', dân tình rần rần kéo nhau đi xem phim 3

Không chỉ lột tả thành công nội tâm nhân vật, Thành Lộc còn khiến cho người xem phải bất ngờ với việc biểu diễn như Drag queen thực thụ. Mặc dù ở tuổi 60, nghệ sĩ Thành Lộc vẫn thể hiện tốt vai nhảy nhót và hát live đỉnh như hai thập niên trước.

Thành Lộc diễn xuất thần trong 'Ngôi nhà bươm bướm', dân tình rần rần kéo nhau đi xem phim 4

Đỉnh điểm nhất khiến cho vai diễn của Thành Lộc trở nên tỏa sáng chính là việc sau khi bà Hân bỏ đi, thấy cha mình đau khổ, Hoàng đã nhớ lại 18 năm trước, bà Hân dành cả tuổi trẻ chăm lo cho mình. Bà chấp nhận mọi vất vả như rửa chén bát trong nhà bếp tại một quán bar, làm mọi thứ lo cho con.

Bà Hân biết rằng mình không giống như bao người mẹ khác nên càng muốn bù đắp nhiều hơn cho con trai. Sự hồi tưởng đó đã khiến Hoàng lần đầu thốt lên tiếng “mẹ” làm bà Hân cảm động rơi nước mắt khi cả hai gặp lại.

Khoảnh khắc đó cũng đã khiến cho không ít khản giả phải rơi nước mắt. Sau cùng thì tình yêu thương cũng được đáp trả. Và dù là đồng tính hay bình thường thì vốn đâu có khác biệt khi yêu thương?

Đây quả thật là một vai diễn tuyệt vời của nghệ sĩ Thành Lộc, đồng thời cũng là một bộ phim vô cùng ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua. Nếu chưa đi xem thì hãy trực tiếp đến rạp xem để cảm nhận bạn nhé.