Cậu chủ ma cà rồng: Phải chăng nhà sản xuất đã quá xem thường khán giả Việt?

Ngay sau khi được khởi chiếu chính thức tại các rạp vào ngày 23.8.2019 phim Cậu Chủ Ma Cà Rồng đã nhận về khá nhiều những phản hồi tiêu cực từ phía khán giả.

Mặc dù được PR khá nhiều, và liên tục tung ra những thông tin lấp lửng khiến người xem cảm thấy tò mò về bộ phim. Thế nhưng điều đó càng khiến người xem phải thất vọng khi đến xem phim tại rạp. Bộ phim ngoài việc sở hữu dàn trai xinh gái đẹp ra thì hầu như không có bất cứ một điểm nhấn nào.

Điểm yếu rõ mồn một nhất chính là ở kịch bản, song song đó là đi kèm với những tình huống phi logic. Mặc dù thuộc thể loại giả tưởng thế nhưng do cách làm phim không tới đã khiến người xem cảm thấy vô cùng thất vọng.

Cậu chủ ma cà rồng: Phải chăng nhà sản xuất đã quá xem thường khán giả Việt? 1

Có thể thấy việc chọn lựa một kịch bản giả tưởng cho phim Việt là một điều vô cùng mạo hiểm. Đó là chưa kể đến việc nhà sản xuất lại chọn ngay một chủ đề đã trở nên quá quen thuộc trên cả phim ảnh, tiểu thuyết và truyện tranh: Cuộc sống của các sinh vật gọi là Ma cà rồng.

Điều đáng nói là những bộ phim khác cũng như những tác phẩm tương đồng khác đã để lại khá nhiều ấn tượng mạnh cho khán giả. Nội dung phim được trau chuốt kịch bạn hấp dẫn đã khiến người xem hình thành nên một vài quy chuẩn nhất định cho dòng phim này.

Cậu chủ ma cà rồng: Phải chăng nhà sản xuất đã quá xem thường khán giả Việt? 2
 Series Twilight đã từng làm mưa làm bão từ tiểu thuyết đến màn ảnh đã trở thành tượng đài lớn trong nhận thức của khán giả

Nếu như nhà sản xuất đã chọn một chủ đề đã giảm đi sức hot và có bề dày về sự thành công thì nên có những sáng tạo mới mẻ hơn. Đáng tiếc là Cậu chủ ma cà rồng đã không làm được điều này.

Nội dung của Cậu chủ ma cà rồng lấy bối cảnh tại một vùng đất giả tưởng, nơi con người sống chung với nhiều loài sinh vật huyền bí khác. Sau cuộc chiến giữa các gia tộc mà cà rồng hàng nghìn năm trước. cậu chủ Huy Long (Duy Luân) bị trúng độc nặng và chưa thể phục hồi.

Do đó, anh cùng “cánh tay phải” Đức Cường (Trương Minh Thảo) tổ chức cuộc thi tuyển chọn nữ quản gia nhằm tìm người có nhóm máu phù hợp để làm thuốc giải độc.

Lần lượt 5 cô gái Thiên Ngân (Yeye Nhật Hạ), Thủy Hương (Trúc Mây), Mỹ Kim (Huyền Thoại), Vân Quỳnh (Lâm Hương Giang) và Ngọc Tú (Mai Kỳ Hân) tham gia ứng tuyển mà không hề hay biết bản thân đang trở thành mục tiêu của âm mưu thâm độc.

Theo như nhiều người bình luận thì bộ phim có nội dung phi logic đến mức khó có thể chấp nhận được, mạch phim lủng củng. Đáng lý bối cảnh của bộ phim sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm mang tính quy mô hơn thì cũng chỉ xảy ra trong căn biệt thự và những căn phòng.

Hai nhân vật chính ma cà rồng thì được xây dựng theo đúng chất hình mẫu soái ca lạnh lùng. Hầu hết chỉ đi loanh quanh, tỏ vẻ cool và cười nhéch mép chứng tỏ ta đây nguy hiểm.

Mở đầu bộ phim tỏ ra “đao to búa lớn” khi nói về cuộc chiến giữa các gia tộc mà cà rồng, cùng nghi lễ giải độc hàng nghìn năm mới có một lần. Thế rồi cuối cùng nội dung bộ phim chỉ xoay quanh màn đấu đá của các cô gái trẻ.

Cậu chủ ma cà rồng: Phải chăng nhà sản xuất đã quá xem thường khán giả Việt? 3

Các tình tiết thì ngày một trở nên ngô nghê hơn. Bị ma cà rồng giết hết người thân, Thiên Ngân tỏ ra căm thù và quyết tâm tiêu diệt cả cậu chủ lẫn quản gia. Song, cô nàng cuối cùng lại yêu Đức Cường tới “chết đi sống lại” chỉ sau vài câu thoại xã giao.

Cậu chủ ma cà rồng: Phải chăng nhà sản xuất đã quá xem thường khán giả Việt? 4

Có vẻ như đạo diễn muốn thêm một yếu tố lãng mạn cho phim nhưng trong tình huống này lại có vẻ như lãng xẹt nhiều hơn. Chuyển biến tâm lý không có, kết thúc phim thì các tình tiết vô lý xuất hiện càng nhiều. Sau cùng mọi thứ được tháo gỡ một cách đơn giản đến mức hài hước, khiến người xem cảm thấy ngán ngẩm.

Có thể thấy bộ phim Cậu chủ ma cà rồng đã hoàn toàn thất bại từ khâu kịch bản, nội dung cho đến sản xuất. Sự dễ dãi và cẩu thả đã khiến bộ phim không để lại bất cứ ấn tượng nào trong lòng người xem.

Đáng nói là trong khi hàng loạt các tác phẩm điện ảnh Việt khác đã có những bức phá nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem thì bộ phim lại tạo thêm một ấn tượng không tốt cho khán giả Việt về phim điện ảnh Việt.