Cầu thủ hay nhất châu Âu 2019: Gọi tên Ronaldo, Messi hay Virgil Van Dijk?

Cả Ronaldo, Messi hay Virgil Van Dijk đều có những đóng góp nổi bậc trong mùa giải 2018-2019 và giờ là lúc cả thế giới bóng đá đang hồi hợp chờ UEFA gọi tên người xuất sắc nhất.

Ronaldo

Hôm nay, thứ Năm (29/8), UEFA sẽ công bố kết quả giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018/19. Danh sách rút gọn cuối cùng có 3 cái tên là Ronaldo, Messi và Virgil Van Dijk.

Theo nhiều người hâm mộ, khả năng giành giải thưởng của bộ đôi Ronaldo và Messi không cao bằng Virgil Van Dijk khi cầu thủ người Hà Lan đã có một mùa giải thăng hoa cùng Liverpool. Đặc biệt, Virgil Van Dijk đã giành được cúp C1, một trong những tiêu chí rất quan trọng trong cuộc bình xét cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA.

Messi và Ronaldo có lợi thế về số bàn thắng ghi được trong mùa giải. Cụ thể, Messi ghi tới 51 bàn thắng trong khi Ronaldo có 28 bàn thắng ở cấp độ CLB. Messi ngoài ra còn là Giày vàng châu Âu và giúp Barcelona vô địch La Liga, trong khi Ronaldo giúp Juventus đăng quang Serie A và Bồ Đào Nha vô địch UEFA Nations League.

Trong khi đó, Virgil Van Dijk đã giúp Lữ đoàn đỏ về nhì tại Ngoại hạng Anh, với số điểm kỷ lục trong lịch sử CLB lẫn số điểm kỷ lục cho một đội về nhì của giải giải đấu. Liverpool cũng là câu lạc bộ bị thủng lưới ít nhất tại giải Ngoại hạng mùa qua.

Tại Cúp C1, Liverpool với chốt chặn Virgil Van Dijk đã giữ sạch lưới 6/13 trận để lên ngôi vương.

Chưa từng có một hậu vệ nào đoạt giải thưởng này kể từ khi UEFA cho khai sinh giải thưởng và người ta đang mong Virgil Van Dijk phá vỡ lời nguyền này.