Xót lòng chàng kỹ sư bay từ Nhật về ngay trong đêm khi thấy vợ chưa cưới gặp tai nạn qua livestream

Một câu chuyện buồn. Không biết nói gì vì thấy cuộc đời đôi khi quá nghiệt ngã. Có những thứ trùng hợp mà ta chẳng muốn bắt gặp bao giờ...

Chàng kỹ sư trẻ đang làm việc tại Nhật Bản, tình cờ xem một livestream về tai nạn giao thông tại Phú Hòa Đông, Củ Chi. Trong những người đang vật vã đau đớn vì mất người thân, có những người mà anh biết. Hỏi lại thông tin, đau đớn thay, chàng trai biết người đã mất kia chính là vợ chưa cưới của mình.

Họ cùng học ĐHBK, cùng sang Nhật làm việc. Đã làm mọi thủ tục kết hôn. Vợ anh về VN và đang làm phiên dịch cho một công ty của Nhật. Cuối tháng 9.2019 họ sẽ cưới nhau tại VN với bao nhiêu viễn cảnh đẹp giữa đời. Vậy mà…

Chàng trai, với sự giúp đỡ của công ty và bạn bè, mua ngay vé máy bay, bay từ Nhật về VN. Anh bay từ 13 giờ đến 20 giờ thì xuống sân bay, 22 giờ về đến Củ Chi nhà vợ.

Chàng trai, với lẵng hoa cưới, sợi dây chuyền và đôi nhẫn đã đến trước quan tài người vợ và hát lên bài hát mà vợ anh từng yêu thích.

Rồi anh quỳ xuống, mở hộp nhẫn cưới, lấy ra một chiếc đặt lên di ảnh của vợ trên bàn thờ, chiếc còn lại đeo vào tay mình. Anh đưa bàn tay đeo nhẫn lên khoe với vợ như một minh chứng về tình yêu bất diệt.

chàng trai bay từ nhật về dự tang vợ chưa cưới

Chàng trai cầm micro nói như tâm sự với vợ mình: “Một người bạn của anh nói, chắc Thiên đường có chuyện gì gấp mới kêu em về, chớ hà cớ chi mà em vội vã ra đi….”

Câu nói như buốt vào tim của bạn bè, gia đình cô dâu, chú rể trong một đám cưới kỳ lạ giữa cuộc đời: Người ở dương gian, người nơi âm phủ – dù chỉ còn hơn một tháng nữa là họ đã thật sự tay trong tay bước lên sảnh đường tiệc cưới để nhận lãnh trách nhiệm vợ – chồng, dâu rể với hai bên nhà trai gái.

Người mẹ chú rể đầu tóc bạc trắng. Tấm lưng còng. Bà cầm micro chững chạc nói chuyện cùng con dâu trong quan tài. Bà kể, bà yêu cô con dâu như con gái, vì bà chỉ có một thằng con trai. Bà đau đớn biết rằng con dâu bà chết khi đang đi mua quà cho mẹ chồng.

Bà nói: Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi, lễ cưới diễn ra, ba người chúng mình đã bước lên đài vinh quang.

Rồi bà giải thích về hai chữ Vinh quang của mình rằng thì cả cuộc đời bà quá cơ cực, bà nuôi dạy con cái, cho đi ăn học, trưởng thành, kết quả cao nhất mà bà mong đợi là ngày thằng con trai từ Nhật Bản trở về tổ chức đám cưới.

Ngày đó, cả nhà bà được vinh quang. Người mẹ bình tĩnh nhưng lưng bà như oằn thêm sâu hơn trong câu nói ấy!

Đời như dừng lại, thời gian như vết thương, khi người con trai làm xong thủ tục kết hôn, anh cởi áo khoác đang mặc đưa cho mẹ rồi choàng tay ôm mái đầu bạc phơ của mẹ vào lòng. Họ khóc, run run, nghẹn ngào. Mọi ánh mắt người dự tang chan hòa nước mắt…
………………….
– Theo FB Nguyen Tien Tuong –


MỚI NHẤT