Chú chó Nhật đóng vai chính ‘Cậu vàng’ có lai lịch thế nào?

Việc ê-kíp làm phim “Cậu vàng” chọn một chú chó thuần chủng Nhật Bản đóng vai chính thay vì một loại chó có nguồn gốc bản địa đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhau. Bên cạnh đó, nhiều người cũng rất tò mò về lai lịch của dòng chó mà người Nhật xem như quốc bảo này.

Cậu vàng

Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng với thông tin đoàn làm phim “Cậu vàng” công bố “diễn viên” trúng tuyển là một chú chó Shiba Inu – giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Nhiều ý kiến không đồng tình với quyết định này vì choo rằng ngoài màu lông vàng, giống chó Shiba Inu không có đặc điểm gì tương tự với chú chó trong tác phẩm văn học đã đi vào lòng bao thế hệ người Việt Nam.

Shiba Inu, lông vàng mượt mà, thân hình ngắn và khá mập mạp được cho là không phù hợp với hình tượng một chú chó cỏ được khắc họa trong tác phẩm.

Khoan nói về các ý kiến đồng tình và không đồng tình với quyết định của ê-kip. Chúng ta hãy nói sơ về xuất xứ của loài chó Shiba Inu.

Cậu vàng

Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy của Nhật Bản. Chúng là giống chó cổ hiếm hoi còn tồn tại cho đến tận ngày nay và đã được Chính phủ Nhật Bản công nhận là Di tích tự nhiên của đất nước “mặt trời mọc”.

Dòng chó này nổi tiếng với lòng trung thành cùng chủ nhân. Những con Shiba Inu trưởng thành thường chỉ cao tối đa khoảng 43cm và nặng 10 kg. Đây là giống chó dễ nuôi nên được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng, chọn làm thú cưng.

Với những con Shiba Inu sinh ra ở Việt Nam, giá bán vào khoảng 18 đến 30 triệu đồng. Trong khi đó, nếu nhập trực tiếp từ Nhật sẽ có giá khoảng 4000 USD.