Men TV

Đọc báo mỗi ngày: Khách hàng phản ánh Tập đoàn Nam Cường xây ẩu biệt thự???Sáng nay, lên mạng đọc báo. Bỗng thấy bài viết về Tập đoàn Nam Cường trên Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng. Trong bài viết, tác giả Phương Nam thông tin về việc khách hàng phản ánh về 3 căn biệt thự liền kề trong Khu đô thị Dương Nội của Công ty CP Tập đoàn Nam Cường có dấu hiệu chất lượng xây dựng kém. Qua hình ảnh trong bài báo, có thể thấy cột bê tông bị lệch, dầm nhà bị võng..

Để các bạn quan tâm về sự việc có thêm thông tin, mình mạn phép chia sẻ bài báo nói trên.

Khách tá hỏa phát hiện mua phải biệt thự xây ẩu của Tập đoàn Nam Cường

Mua 3 căn biệt thự liền kề xây thô của Tập đoàn Nam Cường, vị khách hàng tá hỏa khi phát hiện chất lượng xây dựng kém, cột bê tông bị lệch, dầm nhà bị võng.

Nhiều tháng nay, anh Đỗ Văn Lát (trú tại phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) mất ăn mất ngủ khi cùng bạn mua phải 3 căn biệt thự kém chất lượng tại Khu đô thị Dương Nội của Công ty CP Tập đoàn Nam Cường.

Phản ánh đến báo chí, anh Đỗ Văn Lát cho biết: Năm 2017, anh và bạn có ký hợp đồng mua của Tập đoàn Nam Cường 3 căn biệt thự liền kề xây thô có gắn với quyền sử dụng đất tại lô U5 – L42, L44, L46 (3 căn nhà liền nhau).

Theo thỏa thuận, mỗi thửa đất có diện tích 75m2 và sẽ được xây dựng nhà liền kề 4 tầng với tổng diện tích mỗi căn là 331.9m2; giá trị cả đất cả nhà là hơn 4,2 tỷ đồng đã bao gồm thuế VAT. Trong đó, giá đất có hạ tầng kỹ thuật là khoảng 2,96 tỷ đồng, giá nhà xây thô là 1,29 tỷ đồng… Tổng 3 căn nhà gồm đất là gần 13 tỷ đồng.

Hợp đồng cũng nêu rõ, bên bán phải hoàn thành việc xây thô và hoàn thiện mặt ngoài của ngôi nhà trong vòng 9 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Đơn phản ánh của khách hàng. (Ảnh: P. Nam).
Đơn phản ánh của khách hàng. (Ảnh: P. Nam).

Tuy nhiên, quá trình giám sát, anh Lát phát hiện, bên Tập đoàn Nam Cường đã giao lại phần xây thô cho Công ty Sông Đà Việt Đức và việc xây dựng có quá nhiều lỗi kỹ thuật sơ đẳng khiến anh vô cùng lo lắng và bức xúc.

Điển hình như việc, các căn nhà xây lên bị võng dầm trần, các cột bê tông đổ lệch nhau, vật liệu xây dựng không đúng chủng loại như thiết kế ban đầu.

“Ở tầng 1, dầm tầng của cả 3 căn nhà võng khoảng 5-7cm; cột cao cột thấp lệch nhau 5-7cm; cột định vị lệch nhau 14-16cm; sắt cột chịu lực buộc lệch nhau 7-10cm, sắt dầm nối cột cũng bị lệch nhau và không đúng chủng loại như thiết kế.

Đặc biệt, tim tường với dầm dọc dầm ngang cột đáy lệch nhau khoảng 10cm; đào móng gần hơn cốt, nền không vét bùn đã đổ bê tông lót, đổ dầm móng bê tông toàn cát đen, xây bể phốt, bể nước sai thiết kế, vật liệu xây dựng không đúng chủng loại…”, anh Lát phản ánh.

Theo anh Lát, việc xây dựng sai không chỉ dẫn đến chất lượng ngôi nhà không đảm bảo, sức chịu lực kém mà diện tích các ngôi nhà cũng không được chuẩn xác.

Được biết, ngay sau khi phát hiện căn nhà mình mua bị xây sai lỗi kỹ thuật, anh Lát và bạn đã nhiều lần có đơn đề nghị đến Tập đoàn Nam Cường để ghi nhận và khắc phục. Tuy nhiên sự việc kéo dài đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Hình ảnh dầm nhà bị võng. (Ảnh: P. Nam).

Theo biên bản làm việc ngày 2/11/2020, với thành phần bên A (bên bán nhà) gồm: Ông Nguyễn Xuân Sinh – Ban quản lý dự án Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường và ông Vũ Tiến Nguyên – thuộc nhà thầu Sông Đà Việt Đức; Bên B gồm ông Đỗ Văn Lát và Khuất Văn Kiều.

Kiểm tra hiện trạng các nhà L44 và L46 các bên xác nhận, dầm tầng 2 vị trí giáp ranh trục A,B (đoạn 1-2; 3-4) của căn L44 bị văng 5cm; dầm trục A (doạn 1-2, 3-4) căn L46 vị trí giữa dầm cũng bị văn sau; dầm B (1-2, 3-4) căn L42 cũng văng 5cm;

Vị trí cột giao giữa A/B của căn L44 bị sai cos 5cm; Mặt tiền trục 4 tầng 3 của căn L44 bị thiếu 12cm lệch về mỗi bên (căn L42 và L46 mỗi bên 6cm); Mặt tiền trục 4 tầng 4 căn L44 thiếu 10cm (lệch về L42, L46 mỗi bên 5cm); phần bể ngầm (bể chứa nước và bể phốt) đã đập bỏ xây lại; phần tường xây sai kỹ thuật bị dỡ bỏ.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Tập đoàn Nam Cường đề nghị nhà thầu lập biện pháp khắc phục trình chủ đầu tư trước 6/11/2020; trong khi các chủ nhà đề nghị biện pháp khắc phục phải được chủ nhà chấp thuận trước khi đưa vào xây dựng.

Bằng mắt thường cũng dễ dàng nhìn thấy trần nhà bị võng. (Ảnh: P. Nam).
Bằng mắt thường cũng dễ dàng nhìn thấy trần nhà bị võng. (Ảnh: P. Nam).

Chia sẻ thêm với PV, anh Đỗ Văn Lát cho hay, ban đầu anh tưởng rằng lỗi xây dựng chỉ xảy ra ở tầng 1 thì anh có thể chấp nhận nhưng khi dỡ cốp pha thì anh phát hiện toàn bộ các tầng của 3 căn nhà đều bị sai.

“Việc sai này không chỉ là sai về kỹ thuật mà nó còn khiến diện tích các ngôi nhà thay đổi. Hơn nữa, tôi xây nhà là để ở, sau này có thể bán cho người khác chứ không phải tôi kinh doanh, cho thuê nên việc xây dựng không đúng thiết kế, không đúng chất lượng, không đảm bảo diện tích là không thể chấp nhận được, nó còn liên quan đến các vấn đề phong thủy, thủ tục pháp lý. Tôi không thể ậm ờ cho qua rồi cho hoàn thiện để bán lại, lương tâm tôi không cho phép…”, anh Lát bức xúc.

Cũng theo vị khách, Tập đoàn Nam Cường là doanh nghiệp lớn, có tiếng trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng nhiều khu đô thị lớn ở Hà Nội và nhiều địa phương, nhưng anh không thể ngờ là những sai sót tối thiểu lại xảy ra với căn nhà mà anh mua.

“Chỉ cần quan sát bằng mắt thường là đã thấy bê tông võng xuống, cột lệch tâm… Sai sót xây dựng quá kém và tôi không nghĩ một Tập đoàn chuyên nghiệp như Nam Cường và Công ty Sông Đà Việt Đức lại làm ăn cẩu thả như vậy. Đến những thợ xây nghiệp dư người ta cũng không làm thế”, anh Lát nêu ý kiến.

Là một trong những doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng với nhiều dự án quy mô, sở hữu nhiều đất vàng, thế nhưng Tập đoàn Nam Cường vẫn không tránh được những bê bối trong xây dựng, quy hoạch, gây xôn xao thời gian qua.

Dần nhà của 1 trong 3 căn nhà. (Ảnh: P. Nam).
Dần nhà của 1 trong 3 căn nhà. (Ảnh: P. Nam).

Điển hình như dự án Bệnh viện Quốc tế 500 giường ở Dương Nội – Hà Đông, chậm trễ nhiều năm chưa triển khai khiến người dân bức xúc. Nhiều người mua nhà cho rằng, việc Tập đoàn Nam Cường quảng cáo một đằng, thực hiện một nẻo liệu có phải chiêu “nổ” để hút khách hàng, bán nhà cho đắt?

Trong báo cáo của TP Hà Nội hồi cuối tháng 3/2021 vừa qua cho bết: Dự án Bệnh viện Quốc tế 500 giường của Tập đoàn Nam Cường Dương Nội, Hà Đông thời gian thực hiện dự án từ quý 2/2014 – đến quý 4/2018, hiện tại Nam Cường đang xin điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án. Nội dung kiến nghị đã được UBND TP Hà Nội giao các Sở, ngành xem xét báo cáo, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản xin ý kiến các ngành.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã có kết luận kiểm tra ngày 24/10/2019. Kết luận kiến nghị gia hạn sử dụng đất 24 tháng và nộp nghĩa vụ tài chính. Đồng thời, tiếp tục đôn đốc Tập đoàn Nam Cường khẩn trương đầu tư xây dựng công trình thuộc dự án theo tiến độ được điều chỉnh theo quy định.

Hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Như vậy, trong khoảng 4 tháng nữa (tháng 11/2021) liệu rằng dự án Bệnh viện Quốc tế 500 giường của Tập đoàn Nam Cường có thể xong? Câu hỏi được nhiều người đặt ra rằng, phía Tập đoàn Nam Cường có chủ đích đầu tư xây dựng bệnh viện hay đây chỉ là chiêu nhằm “đánh bóng – thổi giá” cho bất động sản ở khu đô thị?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Bài viết được đăng trên Tạp chí Sức Khoẻ Cộng Đồng, các bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây.Chuyên mục: Bất động sản  


Cùng thể loại

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Zen   24/09/2022 20:03

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.


Sống sang cùng tổ hợp căn hộ xanh - thông minh tại Sunshine Green Iconic 

Zen   22/09/2022 20:38

Với sự đa dạng về diện tích và gần 400 khu vườn nhiệt đới trên không, bộ sưu tập căn hộ Sunshine Green Iconic từ căn hộ cao cấp, Duplex thời thượng tới Sky Villa đã trở thành biểu tượng sống xanh - thông minh đầy ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống sang của khách hàng.


Thỏa mãn giấc mơ 'sống rộng – sống xanh – sống sang' với căn hộ Sunshine Golden River

Minh Anh   06/09/2022 16:23

Sở hữu bộ sưu tập 217 căn hộ hạng sang với diện tích rộng, thiết kế xanh – thông minh, cùng hệ tiện ích 5 sao đẳng cấp, Sunshine Golden River thỏa mãn nhu cầu “ở rộng – sống sang”, “sống xanh – sống thông minh” của những người thành đạt.


Có được vay ngân hàng khi Sổ đỏ đứng tên người đã mất?

Zen   30/08/2022 13:53

Nếu người đứng tên Sổ đỏ đã qua đời thì có vay ngân hàng được không?


Nhà đẹp: Biệt thự xây với 153 tấm kính

Bill   26/08/2022 05:43

Ngôi biệt thự triệu đô này có thiết kế độc đáo với sự kết hợp của 153 tấm kính.

Có thể bạn quan tâm

Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân từng nặng 75 kg

Zen   02/10/2022 09:34

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về Đoàn Thiên Ân. Tuy nhiên, ít người biết hoa hậu 'Mít rèn' từng là nạn nhân của 'body shaming' do thân hình nặng đến 75 kg của mình.


Liberty phiên bản 25 năm màu xanh bơ Green Avocado

Zen   02/10/2022 09:03

Phiên bản đặc biệt Liberty ra mắt với màu xanh bơ thời thượng Green Avocado đánh dấu kỷ niệm 25 năm từ ngày chiếc Liberty đầu tiên được ra mắt.


Cách làm bánh bông lan lá dứa thơm ngon

Zen   02/10/2022 08:54

Bánh bông lan lá dứa là món bánh vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình, nhất là những người yêu thích bánh ngọt. Bông lan lá dứa có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ngọt thanh, bông mềm mà không quá ngấy, rất dễ ăn.


Một người ở Hà Nội trúng Vietlott 37,2 tỷ đồng

Zen   02/10/2022 08:42

Một người ở Hà Nội đã trở thành chủ nhân của giải Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 trị giá 37,2 tỉ đồng.


Phim hay trên Netflix tháng 10/2022: The Midnight Club - Hội kể chuyện lúc nửa đêm

Minh Anh   02/10/2022 08:29

Đứng đầu trong danh sách những phim hay trên Netflix tháng 10 mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Series phim kinh dị gồm 10 tập The Midnight Club. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Christopher Pike và dự kiến sẽ chính thức được phát sóng trên Netflix từ ngày 7/10/2022.


Kê biên phong toả 4000 tỷ vụ Tân Hoàng Minh

Zen   02/10/2022 08:21

Điểm lại các vụ án nổi cộm trong thời gian qua, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đang quyết liệt, tập trung lực lượng điều tra các vụ án theo đúng tiến độ, theo phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội, xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.