Men TV

Đọc báo mỗi ngày: Công ty Thành Nguyên ở Bình Dương có 2 con dấu, 2 Hội đồng quản trị!?Trên Tạp chí Kiểm sát 24h mới đây có đăng bài “Bình Dương: Công ty Thành Nguyên có 2 con dấu, 2 Hội đồng quản trị!?” của tác giả Minh Ngô – Nguyễn Tùng. Theo bài viết, Công ty Thành Nguyên đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng trên địa bàn Bình Dương về sự việc liên quan đến Dự án khu dân cư Võ Minh Đức. Đặc biệt, bài viết đề cập đến việc công ty trên có đến… 2 con dấu, 2 HĐQT?

Xin mạn phép chia sẻ lại bài viết để các cá nhân, tổ chức quan tâm tiện theo dõi.

Thời gian gần đây, ông Lê Thành Điệu – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Thành Nguyên (Công ty Thành Nguyên), đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, đề nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn việc chuyển quyền sử dụng đất và tài sản trên đất thuộc Dự án khu dân cư Võ Minh Đức, đến khi có quyết định của cơ quan bảo vệ pháp luật hoặc phải được sự đồng ý của ông, vì hiện đang bị một số người có hành vi chiếm đoạt.

Khách hàng căng băng rôn trước dự án khu dân cư Võ Minh Đức
Khách hàng căng băng rôn trước dự án khu dân cư Võ Minh Đức

Theo trình bày của ông Lê Thành Điệu, trong lúc khó khăn về vốn, Công ty có mời gọi ông, bà: Nguyễn Sơn Tùng, Nguyễn Đăng Hải, Trương Văn Quang, Đào Gia Phú, Trần Thị Diệu Hoa, Nguyễn Viết Tuấn, hợp tác và giao cho họ thay ông giao dịch với ngân hàng để vay vốn kinh doanh.

Thế nhưng bằng những hợp đồng giả cách về chuyển nhượng cổ phần Công ty, họ đã lập thủ tục để chuyển nhượng phần tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất thuộc Dự án khu dân cư Võ Minh Đức của Công ty ông.

Đó là, ông Nguyễn Sơn Tùng và những người của Công ty TNHH Liên Hiệp Việt sử dụng chính hợp đồng chuyển nhượng ký ngày 13/11/2018 của ông Điệu và bà Giàu để chiếm đoạt Công ty Thành Nguyên, lập ra một Ban lãnh đạo và Hội đồng quản trị mới, gạt toàn bộ thành viên cũ ra ngoài thì ông Điệu, bà Giàu mới hiểu rằng mình đã bị lừa.

Một số người đã làm hồ sơ giả, thay đổi Giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 9, mang tên người khác. Nhóm người này, lấy danh nghĩa Công ty Thành Nguyên để chiếm đoạt dự án Khu dân cư Võ Minh Đức, tiến hành xây dựng, rao bán nhà đất…

Nhóm người trên dùng quyền quản lý Công ty, tiếp tục xin thay đổi Giấy phép kinh doanh lần thứ 10, thay đổi người đại diện và chuyển trụ sở Công ty về TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, từ tháng 4/2020, các thành viên của Công ty Thành Nguyên là ông Lê Thành Điệu, ông Lê Văn Thám, ông Nguyễn Tấn Tài, nhận được thông tin Công ty Thành Nguyên đã thực hiện thay đổi đăng ký doanh nghiệp lần thứ 9, trụ sở chính Công ty chuyển về địa chỉ số 566 đường 30/4, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Đào Gia Phú (sinh năm 1979).

Điều này gây hoang mang, ngỡ ngàng cho các thành viên Công ty Thành Nguyên, vì bản thân đang là các cổ đông mà họ không được mời tham gia họp Hội đồng quản trị và cũng hoàn toàn không biết ông Đào Gia Phú là ai.

Đến đầu tháng 5/2020, bất ngờ có hàng trăm người kéo đến khu vực đang thực hiện Dự án khu dân cư Võ Minh Đức, cùng xe cơ giới, máy ủi, đuổi hết bảo vệ, cán bộ, công nhân viên của Công ty Thành Nguyên, cướp trắng toàn bộ Dự án.

Ở phương diện khác, ngay sau khi nhận thông tin Công ty Thành Nguyên có sự thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần thứ 9, ông Lê Thành Điệu cùng các thành viên của Công ty Thành Nguyên, khiếu nại đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, đề nghị xem xét lại hồ sơ, qui trình cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 9 cho Công ty Thành Nguyên.

Những thắc mắc này là vô cùng hợp lý bởi nếu không có sự xác nhận của cổ đông trong Công ty thì các thành viên mới lấy tư cách gì để tổ chức Đại hội đồng cổ đông và bầu Hội đồng quản trị mới?

Giấy xác nhận khách hàng đã nộp tiền khu dân cư Võ Minh Đức
Giấy xác nhận khách hàng đã nộp tiền khu dân cư Võ Minh Đức

Điều quan trọng nhất là con dấu của Công ty Thành Nguyên hiện đang do ông Nguyễn Tấn Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thành Nguyên nắm giữ, thì lấy đâu ra con dấu để đóng vào hồ sơ xin thay đổi doanh nghiệp và biên bản các cuộc họp… nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Đây là câu hỏi cần phải được trả lời thỏa đáng.

Tuy nhiên, Sở Kế hoạch và Đầu Tư tỉnh Bình Dương cho đến nay vẫn chưa làm rõ vụ việc, mà trả lời một cách qua loa, phiến diện. Vì vậy, Công ty Thành Nguyên, lại tiếp tục thay đổi doanh nghiệp lần 10 và 11 tại Sở Kế hoạch đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý là trong thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu gửi Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh ngày 28/5/2020, ông Đào Gia Phú, lại khai rằng: con dấu của Công ty bị mất!?

Trước đó, ông Lê Thành Điệu cũng có đơn tố cáo về nhóm người này đã có hành vi gian lận trong việc sử dụng chữ ký của ông, từ việc thể hiện ký khống để vay tiền ngân hàng, đến việc chuyển cổ phần để chiếm đoạt Công ty.

Tuy nhiên, theo Văn bản số 681/ĐKKD-T6 ngày 1/9/2020 của Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh thì cho rằng, Phòng Đăng ký kinh doanh chỉ chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, không chịu trách nhiệm về những vi phạm của doanh nghiệp xảy ra trước và sau đăng ký doanh nghiệp.

Theo tố cáo của ông Điệu, ban đầu, do không chiếm được Công ty, nhóm người trên đã làm dấu giả để làm thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Tại Văn bản số 409/CV-C09B của Phân viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh giám định thì con dấu của Công ty Thành Nguyên đóng trên các hồ sơ như “Danh sách cổ đông mời họp”, “Mẫu phiếu biểu quyết về cuộc họp bất thường của Đại hội đồng cổ đông”… khác với con dấu của Công ty trên các văn bản làm việc với ngân hàng, đơn khiếu nại và kêu oan, đơn tố cáo…

Như vậy, hiện nay vẫn tồn tại hai con dấu ở Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Thành Nguyên.

Thông báo kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an
Thông báo kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an

Những khuất tất xung quanh dự án Khu dân cư Võ Minh Đức cũng như đơn thư tố cáo về hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt chủ quyền Công ty – Chủ đầu tư dự án nói trên đang diễn ra trong nội bộ Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Thành Nguyên, cần sớm được làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Các bạn cũng có thể đọc bài viết gốc đăng trên Tạp chí Kiểm sát 24h tại đây.


Chuyên mục: Diễn đàn   Đẹp Plus  


Cùng thể loại

Bộ ảnh động vật Thảo Cầm Viên đẹp như tranh vẽ

Bill   27/06/2022 13:45

Nhiếp ảnh gia Kỳ Anh đã thực hiện bộ ảnh động vật Thảo Cầm Viên với góc nhìn có chút khác biệt so với những gì người dân Sài Gòn thường quan sát.


Đọc báo mỗi ngày: ‘Hết hồn’ khi nâng mũi thẩm mỹ do bác sỹ Hồ Phi Nhạn?

Vân Du   10/05/2022 17:49

Trong bài viết "Khách hàng "hú vía" khi nâng mũi do bác sỹ Hồ Phi Nhạn thực hiện" đăng trên Gia đình Việt Nam cách đây mấy ngày, nhóm PV cho biết nhiều khách hàng "hú vía" khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại thẩm mỹ do bác sỹ Hồ Phi Nhạn thực hiện. Nhiều người bị hỏng mũi, lồi sụn, biến dạng mặt... sau phẫu thuật do chính bàn tay của vị bác sĩ này.


Đọc báo mỗi ngày: Trùng điệp Trái phiếu Nova Group

Zen   14/04/2022 11:00

Đọc báo hôm nay thấy báo Thời Nay bỗng dưng nhắc đến chuyện trái phiếu Nova Group. Đọc bài mới biết Nova Group phát hành trái phiếu nhiều như vậy. Theo báo Thời Nay thống kê số liệu từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, đến thời điểm 31/3/2022, chỉ tính riêng số lượng trái phiếu đang lưu hành, Nova Group và các công ty thuộc hệ sinh thái đã phát hành khoảng 34.450 tỷ đồng trái phiếu.


Đọc báo mỗi ngày – Tiếp vụ tranh chấp dự án nghìn tỷ ở Long An: Cục trưởng Cục THADS tỉnh có dấu hiệu ‘xâm phạm hoạt động tư pháp’?

Vân Du   19/02/2022 05:46

Trên Tạp chí điện tử Ngày Mới Online của Tạp chí Người Cao Tuổi mới đây tiếp tục đăng tải bài viết liên quan đến Vụ án tranh chấp Dự án trường Khu dân cư và đua ngựa ở Long An giữa Công ty CP Địa ốc Hồng Phát và CPL. Nhóm tác giả bài báo đặt nghi vấn, phải chăng Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An có dấu hiệu 'xâm phạm hoạt động tư pháp'?


Đọc báo mỗi ngày – Vụ án thiên tình sử 12 năm ở Long An kỳ cuối: ‘Hàng đống văn bản’ đổi thay liên tục?

Vân Du   17/02/2022 07:46

Trên báo Công An TPHCM, tác giả Văn Cương đã đăng kỳ cuối cùng của loạt bài về vụ án "thiên tình sử" kéo dài hơn 12 năm ở Long An. Trong kỳ này, tác giả khiến độc giả "choáng ngợp" về sự thay đổi liên tục của nhiều văn bản khác nhau liên quan đến vụ án...

Có thể bạn quan tâm

Soi kèo bóng đá U19 Indonesia vs U19 Brunei (20h, 4/7): Chủ nhà mở tiệc

Bill   04/07/2022 13:50

Soi kèo bóng đá U19 Indonesia vs U19 Brunei – Chủ nhà U19 Indonesia tỏ ra quá mạnh và vượt trội so với đối thủ của mình.


Kênh nào trực tiếp bóng đá U19 Myanmar vs U19 Thái Lan?

Bill   04/07/2022 13:12

U19 Myanmar vs U19 Thái Lan là một trận cầu hấp dẫn của bảng A. Làm sao để xem trực tiếp bóng đá U19 Myanmar vs U19 Thái Lan, kênh nào phát trực tiếp?


Soi kèo bóng đá U19 Myanmar vs U19 Thái Lan (17h, 4/7): Tấn công voi chiến

Bill   04/07/2022 12:50

Soi kèo bóng đá U19 Myanmar vs U19 Thái Lan, Nhận định bóng đá U19 Myanmar vs U19 Thái Lan, Giải U19 Đông Nam Á 2022.


Vina CHG: Công ty in bao bì giấy uy tín, giá tốt

Tôi là Quỳnh   04/07/2022 11:41

In bao bì giấy đang trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp. Do đó, lựa chọn công ty in bao bì giấy uy tín với giá tốt là tiêu chí quan tròn hiện nay.


Xem trực tiếp bóng đá Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở đâu, kênh nào?

Bill   04/07/2022 09:54

Trực tiếp bóng đá Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra từ lúc 19h15 ngày 4/6.


Soi kèo bóng đá Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (19h15, 4/7): Chủ nhà lấn áp

Bill   04/07/2022 06:28

Soi kèo bóng đá Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhận định bóng đá Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Vòng 5 V.League 2022.