Một cửa hàng ở tỉnh Giang Tây đã tạo ra một loại đồ uống mới gây sốt tại Trung Quốc - cà phê trộn ớt hoặc latte cay. Món này, bắt đầu bày bán từ tháng 12/2023, kết hợp giữa latte đá truyền thống và ớt khô, bột ớt, để tôn vinh văn hóa ẩm thực địa phương.
Sản phẩm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhanh chóng gây tiếng vang. Mỗi ngày, quán bán hơn 300 ly nhưng vẫn không đủ cung cấp cho nhu cầu. Điều này đã khiến nhà hàng quyết định bổ sung vào thực đơn chính và tiếp tục phục vụ lâu dài, với giá 20 tệ (khoảng 68.000 đồng) mỗi cốc.
Các video trên Douyin đã giới thiệu cách pha chế món này, khi quán rót cà phê vào ly nhựa rồi thêm ớt khô và bột ớt. Những người đã thử cảm nhận rằng cà phê ớt này cay hơn so với latte thông thường nhưng không gây khó chịu.
Mặc dù nhiều người háo hức thử, nhưng người dân địa phương lại thể hiện sự e dè. Một số cho biết họ "không dám thử loại đồ uống khác thường này" và lo lắng về cảm giác khó chịu hoặc đau bụng.
Cũng như nhiều lần trước, cư dân mạng Việt Nam cũng đang hóng xem món đồ uống hot trend này của Trung Quốc có được du nhập về Việt Nam như trà chanh giã tay trước đây hay không.