Friday, 17/09/2021
Bất động sảnĐọc báo mỗi ngày: Dự án King Bay tính tiền sử dụng...

Đọc báo mỗi ngày: Dự án King Bay tính tiền sử dụng đất sai?

Liên quan đến Dự án King Bay do công ty CP Free Land thực hiện, trên nhiều trang báo lớn mới đây có đăng thông tin Kiểm toán Nhà nước yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan đến dự án này.

Cụ thể, theo Tiền Phong Online thông tin, Công ty CP Free Land đã ký quỹ 224,5 tỷ đồng cho 125ha đất để thực hiện dự án King Bay. Tuy nhiên, so với bảng giá đất mà UBND tỉnh Đồng Nai ban hành, thì con số trên thấp hơn rất nhiều.

Do đó, Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị Đồng Nai xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc tham mưu tính tiền sử dụng đất ở dự án này không chính xác, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

dự án king bay, công ty free land

Tại báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2020, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Đồng Nai xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất đối với các diện tích đất được giao đợt 1, đợt 2 của dự án nhà ở Khu dân cư tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch (tên thương mại là King Bay) do Công ty CP Free Land làm chủ đầu tư không chính xác, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Nhiều khách hàng mua đất tại dự án King Bay đã làm đơn tố cáo Công ty CP Free Land lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Thông báo số 13413/TB-UBND kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh tại buổi nghe báo cáo tình hình thực hiện ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án King Bay, Công ty CP Free Land đã chi trả tiền bồi thường hơn 283,9 tỷ đồng, nhiều hơn mức ký quỹ 224,5 tỷ đồng. Do đó, chấp thuận cho Công ty CP Free Land được hoãn thực hiện nghĩa vụ ký quỹ theo quy định.

Đến ngày 4/12/2020, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết phân cấp nguồn thu, tỷ lệ phần trăm phân chia khoản thu tiền sử dụng đất của dự án King Bay. Theo đó, ngân sách tỉnh được hưởng 40% và ngân sách cấp huyện Nhơn Trạch được hưởng 60% để bố trí kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đoạn Tân Vạn-Nhơn Trạch thuộc đường vành đai 3 TPHCM.

Việc tính tiền sử dụng đất ở dự án King Bay, do Công ty CP Free Land làm chủ đầu tư không chính xác, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Các cá nhân, tổ chức quan tâm đến thông tin trên có thể đọc bài báo trên Tiền Phong Online tại đây:

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link trực tiếp bóng đá Chelsea vs Zenit: Nhà vô địch lâm trận

Link trực tiếp bóng đá Chelsea vs Zenit – Thông tin trước trận đấu Là đương kim vô địch, thầy trò HLV Tuchel tất nhiên...

iPhone 13 Pro và Pro Max: Nâng cấp lớn camera, màn hình 120Hz

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 đêm qua của Nhà Táo, dòng iPhone 13 Series nhận được sự chú ý to lớn ở các phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max. Đây là phiên bản được cho là nhận lấy sự nâng cấp lớn nhất của Apple về camera và màn hình.

Tìm hiểu các khóa học về Tâm Lý học và Tâm Thần học với MDIS

Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội – Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người. Nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Trường Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Khoa học Tâm lý và Hành vi.

Facebook hỗ trợ 100 triệu USD cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ

Đầu tuần mới, Facebook đã tạo một sự xôn xao lớn trong dư luận khi công bố một chương trình mới đặc biệt của mình. Theo đó gã khổng lồ MXH cam kết sẽ hỗ trợ 100 triệu USD giúp đỡ cho các doanh nghiệp nhỏ có phụ nữ hay người dân tộc thiểu số làm chủ tại Mỹ.
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: