Tuesday, 24/05/2022

Viện phó của một Viện uy tín dùng Facebook để bêu xấu nhiều tập đoàn lớn?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một Facebooker đăng đàn phản ứng với nhiều tập đoàn lớn, trong đó có tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Theo tìm hiểu người này hiện đang là viện phó của một viện có uy tín tại Việt Nam. Xin mời các bạn xem nội dung bài viết được trích dẫn dưới đây!

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Bài đăng xoay quanh các vấn đề về chiếm lĩnh thị trường, trong đó có thị trường đất đai khiến người dân bình thường khó lòng mua nổi nhà đất. Bên cạnh đó còn có vấn đề về đầu tư của chủ doanh nghiệp nước ngoài.

Tập đoàn Vingroup đã ghi danh nước nhà vào ngành nghiệp ô tô thế giới sau khi thành công sản xuất, phân phối sản phẩm xe ô tô Vinfast và được người tiêu dùng đón nhận, tập đoàn Masan cũng tương tự.

Thế nhưng theo nội dung trên Facebook Hùng Hugo thì hoàn toàn trái ngược, thay vì ghi nhận sự thành công của các tập đoàn 1 cách tích cực thì người này lại ví von việc thành công như vậy thành “tội đồ dân tộc”, việc này rất cần được cơ quan chức năng làm rõ, vì luật đã quy định về việc xử lý người lợi dụng tự do ngôn luận gây xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân tổ chức (Điều 331 BLHS).

Việc đúng sai về bài đăng này như thế nào hiện vẫn đang còn là một câu hỏi lớn đối với người dân Việt Nam. Nếu Facebooker này sai phạm hoặc vi phạm quy định pháp luật thì cần xử lý nghiêm minh.

Xin trích dẫn nguyên văn bài viết trên Facebook Hùng Hugo như sau:

“A Vượng Vingroup: Làm giàu triệt để từ đất.

Còn gì thảm cảnh hơn khi hầu hết dân Việt Nam đã và đang rất khó khăn để có nhà để ở? Thật không khó để thấy thảm cảnh đất nước, khi mà chính dân Việt không thể có nhà đất để ở. Và các công ty nước ngoài (biết đâu bên trong là TQ) đang thâu tóm dưới danh nghĩa bán cổ phần, liên doanh.

Xưa ở Sài Gòn, nghĩ ra ngoại thành như quận 2 sẽ dễ mua hơn. Nhưng rồi giờ ra tận đáy quận 9, thì cũng khó mua. Thậm chí ra tận Long Thành, Biên Hòa. Còn ở Hà Nội, nghĩ ra Thanh Xuân, Hà Đông sẽ có thể có miếng đất cắm dùi. Nhưng giờ có là kĩ sư giỏi, làm ở tập đoàn lớn lương vài chục triệu. Và dù ra tận Yên Nghĩa cũng khó mua.
Chưa nói người nghèo dù có cố có được chung cư, nhưng phí quản lý, giữ xe, bảo trì, sửa chữa quá nhà trọ.

Rồi Quang, Masan. Đang làm hư giống nòi với việc dần thống lĩnh thị trường sản xuất và bán lẻ. Đến nước mắm, nước tương (Chinsu, Nam Ngư, Tam Thái Tử…) là món ăn truyền thống giúp hàng ngàn dân quê sinh sống. Vậy mà giờ chúng âm thầm biến dân thành những kẻ trung thành với hóa chất… chả trách giờ bệnh tật dễ, căng thẳng.

QUÁ KINH KHỦNG! TỘI ĐỒ DÂN TỘC

Vingroup bán buôn 3 dự án khu đô thị VinHomes Grand Park cho Nhật Bản, thu ʟãi gần 17.000 tỷ đồng. Và FLC, Novaland, và các tập đoàn khác cũng đang cố theo con đường này.

Theo đó, Vingroup đã thành lập 3 công ty bất động sản rồi bán lại cho các tập đoàn Nhật Bản, thu lãi 16.881 tỷ đồng. Bản chất đây là các giao dịch bán buôn bất động sản tại các đại đô thị mà Vingroup triển khai trong vài năm gần đây. Tuy nhiên do cấu trúc giao dịch là chuyển giao cổ phần của công ty nắm giữ dự án nên theo quy định được ghi nhận vào doanh thu tài chính.

Trong khi pháp lý về đất đai là một trong những vướng mắc lớn đối với các chủ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thì việc “bán buôn” của Vingroup giúp các nhà đầu tư nước ngoài này thực hiện dự án nhanh hơn khi mà Vingroup có đầy đủ tiềm lực xây dựng cơ sở hạ tầng cho những khu đô thị rộng lớn.

Cụ thể, Vingroup đã góp 99,8% vốn điều lệ vào CTCP Kinh doanh Bất động sản MV Việt Nam (Công ty MV), sau đó chuyển nhượng lại 80% sở hữu trong công ty với tổng giá 8.799 tỷ đồng. Lãi chênh lệch từ giao dịch ghi nhận 7.148 tỷ đồng. Tổng giám đốc của Công ty MV Việt Nam hiện là ông Nakagawa Kyosuke (Nhật Bản), ông này là Tổng giám đốc phụ trách bất động sản, hạ tầng… của Tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam.

Vingroup cũng thành lập Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản MV1 Việt Nam (Công ty MV1) rồi chuyển nhượng 80% sở hữu trong công ty này với giá 9.651 tỷ đồng, ghi lãi 6.785 tỷ đồng. Tuy không còn giữ quyền kiểm soát nhưng Vingroup vẫn có ảnh hưởng đáng kể lên Công ty MV1. Công ty MV1 có vốn điều lệ 12.064 tỷ đồng, hiện 80% thuộc sở hữu bởi CTCP Drigp 2 (Nhật Bản), đơn vị có mối liên hệ đến tập đoàn Mitsubishi.

Vingroup thành lập CTCP Kinh doanh Bất động sản S-Vin Việt Nam (Công ty S-Vin) sau đó chuyển nhượng 90% với giá 3.273 tỷ đồng, thu lãi 2.948 tỷ đồng. Tổng giám đốc của S-Vin hiện là ông Morita Naohiro, ông này đồng thời là Tổng giám đốc Samty Việt Nam (công ty Nhật Bản). Đầu năm nay, Vinhomes và Samty ký hợp tác cùng phát triển dự án The Sakura – Vinhomes Smart City (Hà Nội) xây dựng 4 tòa căn hộ trong khu đô thị Vinhomes Smart City.”


Xem thêm các chia sẻ khác:

Chuyên mục:
Vân Du
Vân Duhttps://mtv.vn
Có những ngày trong tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau...

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:

Tem công nghệ nước chống giả: Ưu, nhược điểm và cách nhận biết

Tem công nghệ nước là gì?  Tem công nghệ nước là loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước để kiểm tra nhận...

Truy xuất nguồn gốc: Bàn đạp phát triển nông sản Việt

Cần truy xuất nguồn gốc nông sản Là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, Việt Nam có nhiều tiềm năng...
Có thể bạn sẽ thích:

Truy xuất nguồn gốc: Bàn đạp phát triển nông sản Việt

Cần truy xuất nguồn gốc nông sản Là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu nông sản ra thị trường quốc tế.Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các sản phẩm nông sản Việt Nam sản xuất ra với chất lượng cao nhưng lại...

Tem công nghệ nước chống giả: Ưu, nhược điểm và cách nhận biết

Tem công nghệ nước là gì?  Tem công nghệ nước là loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước để kiểm tra nhận biết nhanh các dấu hiệu được in bằng loại mực in đặc biệt trên tem.Đây là loại tem chống hàng giả đơn công nghệ. Do đó, người tiêu dùng có...

Đang được quan tâm: