Sunday, 01/08/2021
Xe - HitechApple khuyên người dùng nên cập nhật ngay phiên bản iOS 14.6

Apple khuyên người dùng nên cập nhật ngay phiên bản iOS 14.6

iOS 14.6 đã khắc phục được những lỗi quan trọng phát sinh trên iOS 14.5.1 gần đây.

Apple vừa tung ra iOS 14.6 dành cho iPhone, iPod Touch. Trọng tâm của bản cập nhật này là sửa chữa các lỗi nghiêm trọng từ phiên bản trước và bổ sung thêm những tính năng mới cho người dùng.

iOS 14.6

iOS 14.6 có gì?

Theo Gizmodo, iOS 14.6 vá lỗ hổng cho phép tin tặc khởi chạy lệnh tùy ý, thu thập thông tin người dùng thông qua những file âm thanh bị chèn mã độc. Các chuyên gia bảo mật cho biết iOS 14.5.1 có nhiều vấn đề trong Core Services và Kernel. Nó có thể bị hacker lợi dụng, chiến quyền điều khiển, khai thác dữ liệu cũng được hãng giải quyết.

Ngoài ra, iOS 14.6 cũng khắc phục lỗi làm giảm hiệu năng của một số model iPhone. Gần đâu, nhiều người dùng iPhone 11, iPhone 12 đã phàn nàn rằng sau khi nâng cấp thiết bị lên iOS 14.5.1, máy của họ chậm đi rõ rệt, xuất hiện tình trạng lag thường xuyên. Thậm chí, một số thử nghiệm cho thấy iPhone 11 còn có hiệu năng thấp hơn iPhone XR sau khi cập nhật lên phiên bản này.

Apple cho biết iOS 14.6 sẽ khắc phục được các sự cố như: lỗi không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch, ngắt kết nối Bluetooth đột ngột, phần mở rộng của tính năng chặn cuộc gọi trong mục Cài đặt bị ẩn.

iOS 14.6

Ngoài ra, iOS 14.6 cũng bổ sung tính năng đăng ký thuê bao Apple Podcast. Với tính năng này, người dùng có thể trả tiền để nghe những nội dung chất lượng cao, độc quyền, không có quảng cáo trên dịch vụ này.

Apple Card Family – tính năng được giới thiệu tại sự kiện Spring Forward cũng có mặt trong phiên bản iOS mới. Với Apple Card Family, người dùng có thể chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card với tối đa 5 thành viên trong gia đình, cũng như quản lý, theo dõi việc sử dụng tài chính của họ.

Nếu đang sở hữu AirTag, bạn có thể thêm vào email, bên cạnh số điện thoại trong Lost Mode.

Apple Music trên iOS 14.6 bắt đầu hỗ trợ nhạc chất lượng cao (lossless) và âm thanh chuẩn Dolby Atmos. Tính năng này dự kiến được công bố chính thức vào đầu tháng 6.

Bản cập nhật bảo mật này rất quan trọng nên Apple đã phát hành nó cho hầu hết thiết bị di động hiện có của hãng, bao gồm iPhone 6s trở lên, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 5 hoặc mới hơn và iPod touch gen 7.

Người dùng iPhone 6s trở lên nên nhanh chóng cập nhật iOS 14.6. Hãy truy cập mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải về iOS 14.6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Apple buộc khách hàng và nhân viên phải đeo khẩu trang

Một lần nữa, Apple lại yêu cầu nhân viên và khách hàng đến Apple Store phải đeo khẩu trang. Theo PhoneArena, trước sự gia tăng...

Apple chuẩn bị ra mắt iPhone SE 2022

Apple được dự đoán sẽ sớm ra mắt phiên bản iPhone SE 2022. Theo GSMArena, nguồn tin mới nhất từ chuỗi cung ứng của Apple...

Apple phát hành iOS 14.7, hỗ trợ pin dự phòng chuẩn MagSafe

Hôm nay Apple đã phát hành iOS 14.7 cho tất cả các iPhone được hỗ trợ (phiên bản cho iPad vẫn chưa có mặt). Theo...

iPad 11 Pro năm sau sẽ sử dụng màn hình mini-LED

Theo GSMArena, Apple đã ra mắt máy tính bảng iPad Pro 2021 vào tháng 4 và biến thể 12.9 inch là chiếc iPad đầu...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: