Xem

Ẩm thực

NutiFood, Nuticafé và câu chuyện văn hóa ẩm thực Việt

Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood vừa chính thức ra mắt sản phẩm Nuticafé sau gần nửa nắm gắn với giải bóng đá quốc gia V-League. Đồng thời, NutiFood đã ký kết hợp tác với Liên đoàn Vovinam thế giới và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt…

Bún chay xứ Huế – nét ẩm thực thanh tao

Huế là “thiên đường của các món bún” với các loại bún như: Bún bò, bún thịt nướng, bún chả, bún cá ngừ…; Trong đó, bún bò giò heo đã từng được vinh danh Kỷ lục châu Á. Nếu có dịp đặt chân đến đất Cố đô, sau khi trải nghiệm “Thiên đường…

Nhà hàng Đại Phú: Thế giới ẩm thực Việt tại Sài gòn

Ngoài yếu tố đồ ăn ngon, đa dạng, đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, Nhà hàng Đại Phú có chỗ đứng trong lòng thực khách cũng bởi chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất, như bãi giữ xe, lựa chọn tinh dầu khu vực vệ sinh, đầu tư bài trí không…

Rau trộn – món ăn độc đáo của phố núi Hà Giang

Đến với phố núi Hà Giang, du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc trưng độc đáo mà còn được thưởng thức nhiều món ăn mới lạ, trong đó không thể không kể đến món rau trộn độc đáo - món được xem là một những nét tinh túy của ẩm…

Bánh ngải Lạng Sơn

Cùng dạo chơi thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn), dạo chơi những phiên chợ quê và thưởng thức bánh ngải, một đặc sản của người Tày nói riêng của của người xứ Lạng nói chung.  Bánh ngải kén gạo, không phải bất kỳ loại gạo nào cũng làm được bánh.…

Hẹ nước – đặc sản đậm chất Nam Bộ

Cứ sau vài trận mưa đầu mùa, các thửa ruộng vùng đất ngập phèn lênh láng nước. Đó là lúc những cây hẹ nước bắt đầu đâm tược. Hẹ nước là một loài rong không chỉ mọc ở ruộng nước, mà còn hiện diện ở các kênh mương, đầm nước vùng đất phèn.…

Chè sắn nóng ngày đông

Một bát chè sắn nóng hôi hổi, thơm ngon, vị ngọt, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông. Tận hưởng mùa đông Hà Nội, bạn không nên bỏ qua món chè sắn nóng, ngọt thơm, được bán trên phố Lý Quốc Sư…

Đã mắt với bún tôm Hải Phòng

Cùng với hương vị của bánh đa cua, bún cá mang đậm hương vị miền biển,...... bún Tôm Hải Phòng đã làm du khách nao lòng với ẩm thực vùng đất cảng. Bún để làm bún tôm Hải Phòng phải là bún sợi to, mềm và trắng. Tôm được chọn là những con…

Cơm Lam – đặc sản núi rừng Hòa Bình

Gạo nếp - tinh hoa của đất - giao tình với nước, lửa và những ống nứa non tạo nên một món ăn đơn giản, khiêm tốn nhưng chứa trong đó biết bao nghệ thuật: cơm lam của người dân tộc Mường ở Hòa Bình. Về với Hòa Bình - miền phong thủy hữu…

Thịt nướng lá móc mật

Là tín đồ của các món thịt nướng, chắc chắn du khách không thể bỏ qua món thịt nướng lá móc mật thơm ngon, khó cưỡng của người Mường khi đặt chân đến với núi rừng Tây Bắc. Từ lâu, lá mắc mật (hay còn gọi là móc mật, mác mật) đã được đồng…

Về Tiên Phước thưởng thức gỏi bòn bon

Về với miền đồi trung du Tiên Phước, Quảng Nam, du khách không chỉ được ngắm những vườn bòn bon xanh lá trĩu quả, mà còn thấy ấm lòng hơn với đĩa gỏi bòn bon đặc sản của người dân nơi đây.Gỏi bòn bon - món ăn dân dã đã trở thành nét văn hóa…

Vịt quay lá móc mật vùng biên giới xứ Lạng

Lạng Sơn không chỉ được biết đến với măng ớt Đồng Mỏ mà còn nổi tiếng với vịt quay lá móc mật. Du khách đã từng một lần đặt chân lên đất Lạng, được thưởn thức những miếng thịt vịt quay thơm lừng, nhâm nhi cùng rượu Mẫu Sơn thì quả là thật…