Jailbreak iPhone khiến Apple Card bị khóa ngay lập tức, đừng hỏi tại sao?

Nhân dịp phát hành thẻ Apple Card lần đầu tiên, Apple cảnh báo với khách hàng rằng họ sẽ khóa thẻ tín dụng này ngay lập tức nếu phát hiện iPhone bị Jailbreak.

Hồi thứ 3 tuần này, những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm dịch vụ thẻ tín dụng Apple Card. Apple cho biết họ sẽ phát hành rộng rãi Apple Card vào cuối tháng 8 này.

apple card

Mới đây, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã công bố thỏa thuận thẻ Apple Card cho khách hàng cùng một số điều khoản sử dụng. Họ đặc biệt lưu ý rằng thẻ Apple Card sẽ bị khóa ngay lập tức nếu hệ thống phát hiện ra iPhone đã bị Jailbreak. Đây được xem là một hành động nhằm bảo vệ an toàn thông tin và tài khoản cho người dùng Apple Card.

Apple cũng khẳng định, nếu phát hiện người dùng can thiệp vào phần cứng và phần mềm của máy, họ sẽ bị từ chối hoặc giới hạn quyền truy cập tài khoản theo như quy định.

Một lưu ý là một thẻ Apple Card chỉ có thể dùng cho một chiếc iPhone duy nhất để đảm bảo tính bảo mật.

Apple card

Apple Card là một thẻ tín dụng nhưng có nhiều khác biệt với thẻ tín dụng truyền thống. Bạn không cần phí duy trì thẻ hàng năm, khi mua hàng bằng Apple Card người dùng sẽ được hoàn tiền lại ngay trong ngày thay vì phải đợi đến đợt thanh toán. Apple Card cũng có thể được tích hợp vào dịch vụ Apple Pay.