Công Phượng cần khắc phục điểm yếu gì để được đá chính cho Truidense?

Mới chỉ được thi đấu 20 phút chính thức cho Sint Truidense, rõ ràng tiền đạo Công Phượng còn có nhiều vấn đề cần khắc phục nếu muốn tiếp tục được ra sân trong thời gian tới.

Tiếp theo Nhật Bản và Hàn Quốc, chặng đường “thập tự chinh” của Công Phượng tiếp tục tại đội bóng Sint Truidense ở tận trời Âu (Bỉ). Sau 2 lượt đấu đầu tiên tại giải VĐQG Bỉ, Công Phượng đã được vào sân thi đấu khoảng 20 phút ở trận đấu thứ 2. Tuy nhiên, tiền đạo gốc Nghệ Anh vẫn chưa thể hiện được nhiều, trong khi đội bóng của anh đã phải chấp nhận tỷ số thua đậm đà 0-6.

Công Phượng

Tuy nhiên, HLV Marc Brys của Sint Truidense đã có những nhận xét tương đối tích cực về cậu học trò Việt Nam. Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, ông đã thẳng thắng nêu ra những mặt mạnh và cần khắc phục của Công Phượng.

Ông nói: “Cậu ấy vui vẻ, hay đùa và hài hước. Tôi thích như vậy. Cậu ấy rất khéo léo nhưng cần thích nghi với lối chơi chung của đội. Vấn đề lớn nhất của Công Phượng hiện tại là khả năng di chuyển không bóng.

Tuy nhiên, tôi tin chỉ một thời gian nữa là Công Phượng có thể lọt vào đội hình chính. Với một cầu thủ có tố chất thông minh như Công Phượng, tôi nghĩ điều này cũng nhanh thôi”.

Công Phượng

Vị HLV này cũng khen ngợi Công Phượng ở khả năng dứt điểm và rê dắt bóng. Tuy nhiên, ông nói Phượng vẫn còn những điểm yếu và ông sẽ trao đổi trực tiếp để giúp Phượng hoàn thiện hơn.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Công Phượng có thể đang chịu áp lực bởi sự nổi tiếng ở quê nhà nhưng tuyển thủ Việt Nam cần nhanh chóng quên điều này đi để có thể thi đấu tốt hơn.