Nhật phát triển dịch vụ cho thuê phòng làm việc nhỏ bằng bốt điện thoại

Những điều kì lạ nhất luôn có thể tìm thấy ở Nhật Bản và những căn phòng làm việc cho thuê với kích thước chỉ bằng bốt điện thoại này là một ví dụ.

Trong thời gian tới, người Nhật sẽ sớm làm quen với những văn phòng làm việc cho thuê trên đường phố được thiết kế theo dạng như bốt điện thoại. Những căn phòng này được cho thuê theo giờ với mục tiêu cung cấp cho dân công sở một nơi làm việc cơ động, yên tĩnh và có kết nối internet. Dự kiến, các bốt văn phòng xuất hiện tại các nhà ga, sân bay và cao ốc.

Telecube

Những văn phòng Telecube chỉ rộng 1,2 mét vuông, không gian bên trong bao gồm một chỗ ngồi, bàn, ổ cắm điện và vách cách âm. Mitsubishi Estate hợp tác cùng nhà sản xuất nội thất văn phòng Okamura, nhà cung cấp phần mềm hội nghị truyền hình V-Cube. Theo chủ đầu tư, họ có kế hoạch lắp khoảng 1000 văn phòng mini như thế này cho đến năm 2023.

Tại Nhật Bản, dân công sở rất hay tranh thủ làm việc ở bất cứ nơi đâu. Các quán cà phê ở nước này luôn có nhiều người ngồi làm việc và văn phòng Telecube hướng đến không gian làm việc linh hoạt, ở các địa điểm khác nhau, và chỉ cần thuê dùng ngắn hạn khi cần thiết.

Telecube

Bước đầu, người dùng sẽ phải đặt trước dịch vụ để được cấp mã QR qua điện thoại để mở cửa. Bốt làm việc có giá 250 yên (2,30 USD) mỗi 15 phút và có các gói thuê bao hàng tháng cho một nhóm giờ cố định. Theo dự kiến, dịch vụ này sẽ bắt đầu cho khách trải nghiệm từ tháng 11/2019.