MediaTek trình làng dòng chip chuyên game Helio G90 Series với nhiều công nghệ tiên tiến

MediaTek trình làng nền tảng SoC G Series mới – G90 và G90T – tích hợp công nghệ HyperEngine giúp nâng cao trải nghiệm game trên các thiết bị di động.

Vừa qua, tại Ấn Độ, sau một thời gian rò rỉ, MediaTek đã chính thức giới thiệu bộ vi xử lý dòng Helio G90 với Helio G90 & G90T được thiết kế tối ưu cho các thiết bị chơi game di động, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng với công nghệ cốt lõi HyperEngine.

Helio G90

Helio G90 Series kết hợp các lõi CPU và GPU mới nhất với bộ nhớ siêu tốc cùng hiệu năng AI khổng lồ để mang lại hành động nhanh, mượt mà. Ngoài ra, nền tảng này còn được tích hợp công nghệ HyperEngine, cho phép điều chỉnh toàn bộ smartphone của bạn để có trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất có thể.

Trao đổi với báo chí, ông TL Lee, Tổng Quản Lý của MediaTek’s Wireless Communication cho biết: “Các thị trường game di động đang phát triển và các nhà sản xuất thiết bị đang tìm cách cung cấp cho người tiêu dùng và đặc biệt là các game thủ một trải nghiệm trò chơi trên điện thoại thông minh tốt nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế loạt G90. Sự kết hợp phần cứng và phần mềm mang lại hiệu suất cao, chất lượng hình ảnh vô song, khả năng kết nối không bị gián đoạn trong lúc chơi game và hành động phản ứng mượt mà ngay cả trong các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất”.

Helio G90

MediaTek Helio G90 Series sử dụng 8 nhân gồm Arm Cortex-A76 và Cortex-A55, kết hợp với Arm Mali – G76 3EEMC4 với tốc độ lên tới 800 MHz.

Theo MediaTek, Helio G90 Series hỗ trợ 10GB LPDDR4x và bộ nhớ lên đến 2133 MHz. Bộ nhớ cache L3 lớn và tốc độ lên tới 2.05GHz giúp tăng tốc cho thiết bị khi chiến những game có đòi hỏi khắt khe nhất về cấu hình và đồ họa.

Không những vậy, Helio G90 Series còn hỗ trợ camera lên đến 64 MP (camera đơn) và cả những hệ thống gồm nhiều camera. Nó cung cấp các bản xem trước thời gian thực và chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc trong điều kiện ánh sáng yếu với chế độ chụp đêm sử dụng công nghệ quad pixel. Thiết kế ba ISP của nó tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất. Nó cũng kết hợp phát hiện khuôn mặt AI nhanh, chính xác và sức mạnh để tăng tốc các ứng dụng camera AI. Thêm vào đó, chế độ đa camera hỗ trợ nhiều lựa chọn ống kính.

Một số điểm nổi bật của dòng chip Helio G90 Series:

Công cụ mạng

Khản năng dự đoán mạng thông minh tối ưu hóa kết nối giữa điện thoại và mạng di động của bạn. Nếu phát hiện tín hiệu Wi-Fi bị suy giảm, máy sẽ kích hoạt đồng thời Wi-Fi và LTE chỉ mất một phần nghìn giây. Sự trao đổi liền mạch này từ kết nối này sang kết nối khác giúp kết nối mạng hoạt động trơn tru và trò chơi không bị lag. Ngay cả với một mạng lưới kết nối đông đúc, bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh hơn tới 50% so với các phương pháp khác.

Kết nối Wi-Fi kép

Một ăng ten điện thoại thông minh duy nhất có thể được kết nối với hai băng tần Wi-Fi (2.4GHz / 5GHz) hoặc hai bộ định tuyến cùng một lúc. Đây cũng là một giải pháp của MediaTek để giúp game thủ trải nghiệm game một cách liền mạch trong các môi trường mạng không ổn định.

Gọi và đồng thời hoá dữ liệu

Cuộc gọi và mạng dữ liệu đồng thời đảm bảo kết nối dữ liệu luôn duy trì và kết nối máy chủ trò chơi không bao giờ giảm. Đây là tính năng mà bất kỳ một game thủ nào cũng mơ ước vì trước đây, mỗi khi có cuộc gọi đến, các game thường bị gián đoạn gây ức chế cho người chơi.

Helio G90

Công cụ phản ứng nhanh

Đầu vào màn hình cảm ứng được cảm nhận chính xác mà không bị lag, do đó bạn có thể di chuyển quanh bản đồ hoặc khiến nhân vật của bạn chạy trong thế giới trò chơi mà không bị lỗi. Độ trễ thấp nhất được phân phối cho màn hình hành động trong trò chơi để cho phép tốc độ khung hình nhanh hơn và chơi trò chơi mượt mà hơn.

Chất lượng hình ảnh rực rỡ

MediaTek Helio G90 Series hỗ trợ cho chuẩn HDR10 mới nhất cung cấp Độ sâu màu 10 bit cho hình ảnh sống động trên màn hình điện thoại thông minh hỗ trợ HDR.

Công cụ quản lý tài nguyên thông minh

Cho phép tự động tối ưu hóa tài nguyên gồm CPU và GPU mang lại tốc độ khung hình mượt mà, mượt mà, hiệu suất cao trong các trò chơi.